MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu cảm thấy chán nản với cuộc sống hiện tại, đây là cách tạo ra phương trình hạnh phúc mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay

03-02-2018 - 00:47 AM | Sống

Lý do lớn nhất khiến mọi người không đạt được mục tiêu là bởi họ không phá vỡ chúng thành các bước có thể thực hiện được.

Nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc và ít phải chịu những điều phiền muộn, gây căng thẳng thì điều quan trọng bạn phải xác định cụ thể những yếu tố cũng như con đường dẫn bạn tới cánh cửa hạnh phúc.

Đó là lời khuyên của Jenny Blake, chuyên gia về nghề nghiệp và là người đồng sáng lập, cố vấn của Google - người đã giúp hơn một nghìn người cải thiện cuộc sống làm việc của chính họ. Để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, Blake khuyên bạn nên tạo ra một phương trình hạnh phúc, hoặc lập một danh sách mang lại cho bạn niềm vui, khi chúng có mối liên hệ với nhau sẽ giúp bạn không còn cảm thấy kiệt sức, giúp bạn tăng năng suất lao động với một tinh thần hứng khởi.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản với cuộc sống hiện tại, đây là cách tạo ra phương trình hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu - Ảnh 1.

Đây là cách tạo ra phương trình hạnh phúc cá nhân của bạn:

1. Liệt kê các yếu tố tạo nên sự hạnh phúc theo của bạn

"Hãy động não suy nghĩ và đưa ra một danh sách với tất cả các hoạt động, tất cả các thành phần mang lại cho bạn niềm vui." - Blake nói với CNBC.

Hãy suy nghĩ một cách cụ thể về những gì bạn cần trong một ngày bình thường. Ví dụ danh sách các hoạt động của bạn có thể bao gồm, gặp bạn bè, làm việc hiệu quả, ăn uống lành mạnh hoặc thực hiện những dự án mà bạn đang theo đuổi.

Những hoạt động này là gì, ở đâu? Nếu bạn thực hiện được những gì nêu ra trong danh sách trong một ngày cho tới một tuần thì bạn sẽ đạt được 80% cảm giác tuyệt vời.

Blake nhấn mạnh đến con số 80% hạnh phúc, đó chính là bởi khi bạn chưa thực sự đạt được 100% những cái mình mong muốn thì bạn sẽ có động lực tiếp tục thực hiện để có thể hạnh phúc ở tất cả các thời gian, bạn sẽ nhắm tới các mục tiêu cao hơn chứ không dừng lại và thỏa mãn với những gì có ở hiện tại.

2. Thiết kế thói quen của riêng bạn

Cố vấn của Google chia sẻ: "Một khi bạn xác định được những điều yếu tố thiết cần thiết và cốt lõi, hãy suy nghĩ về cách sắp đặt chúng một cách hệ thống, bao gồm các hoạt động hàng ngày và hàng tuần của bạn".

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản với cuộc sống hiện tại, đây là cách tạo ra phương trình hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu - Ảnh 2.

Ví dụ, một phương trình hạnh phúc của bạn có thể như sau:

Hạnh phúc = Gặp mặt một người bạn mỗi tuần một lần + tập thể dục ba lần mỗi tuần + đi ngủ trước 10 giờ tối + dành 15 phút mỗi ngày cho dự án mà bạn đang quan tâm.

Tạo ra một thói quen là việc làm rất quan trọng bởi vì bạn có thể quản lý được các mục tiêu mà mình đề ra. Theo nhà tâm lý học hành vi và nhà nghiên cứu Dan Ariely, lý do lớn nhất khiến mọi người không đạt được mục tiêu của họ là bởi vì họ không phá vỡ chúng thành các bước có thể thực hiện được, chúng không thể thực thi mà đơn giản chỉ là những điều bạn ao ước trên tờ giấy trắng.

Hãy lên lịch hành động ngay từ bây giờ để đảm bảo rằng tất cả những điều này có thể được thực hiện. Và dĩ nhiên, nếu sau vài tuần hoặc vài tháng phương trình hạnh phúc của bạn cần cập nhật, hãy điều chỉnh nó phù hợp với tình hình hiện tại.

Đó là một lối tắt tuyệt vời để bạn có thể có được những ngày tràn ngập niềm vui và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Hãy tự hỏi mình rằng bạn có thể làm gì để xoay chuyển cuộc sống của bạn ngày một tốt đẹp hơn.

Hà Thu

CNBC

Trở lên trên