MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu chỉ còn 1 chiếc điện thoại và 500 USD, tỷ phú tự thân sẽ lựa chọn công việc này để khiến “tiền đẻ ra bộn tiền”

05-11-2023 - 09:37 AM | Tài chính quốc tế

Nếu chỉ còn 1 chiếc điện thoại và 500 USD, tỷ phú tự thân sẽ lựa chọn công việc này để khiến “tiền đẻ ra bộn tiền”

Bài học quý giá của tỷ phú tự thân có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống.

Nếu phải gây dựng tài sản lại từ đầu chỉ với một chiếc điện thoại và 500 USD tiền mặt, tỷ phú Mark Cuban luôn biết chính xác ông sẽ làm gì.

Tỷ phú Mark Cuban nói với Wired trong một video hỏi đáp gần đây: “Đó là câu hay nhất tôi từng được hỏi”. Trước tiên, vị tỷ phú bật mí rằng ông sẽ đi tìm một công việc bán hàng và tận dụng mọi kỹ năng của mình để nhanh chóng thăng tiến.

Vị tỷ phú tự thân 65 tuổi chia sẻ rằng ông rất giỏi bán hàng. Nếu chỉ còn 500 USD và một chiếc điện thoại, ông sẽ ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh và tìm hiểu thật sâu về ngành.

Trong 3 tháng đầu tiên, mục tiêu của ông sẽ là kiếm tiền nhanh chóng từ hoa hồng trên doanh số bán hàng. Ông cũng sẽ cố gắng thiết lập thành tích ấn tượng, thể hiện kỹ năng của mình để tạo cơ hội trong tương lai với cấp trên.

Sau 3 tháng chứng minh bản thân là nhân viên bán hàng giỏi nhất lịch sử công ty. Ông sẽ đến gặp chủ và yêu cầu tăng lương hoặc không ông sẽ rời đi và tự kinh doanh.

Chiến lược của Mark Cuban cũng tương tự như lời khuyên của các chuyên gia nghề nghiệp. Họ thường lưu ý rằng việc yêu cầu sếp tăng lương không có gì sai, miễn là nhân viên chứng minh được giá trị bản thân mạng lại.

Câu trả lời của tỷ phú Cuban cũng có thể hiểu rộng ra là bạn có thể kiếm tiền từ thế mạnh của bản thân. Ông Cuban thường nói rằng kỹ năng bán hàng áp dụng cho mọi lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống, từ việc bán sản phẩm, đến việc gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn tuyển dụng hoặc thuyết phục sếp về ý tưởng đề xuất của mình.

Tỷ phú Cuban đã không ngừng mài giũa những kỹ năng này ngày này qua tháng khác. Thành quả là ông đã kiếm được bộn tiền. Ông thành lập công ty phần mềm MicroSolutions, được bán cho CompuServe vào năm 1990 với giá 6 triệu USD. Công ty khởi nghiệp tiếp theo của ông là công ty truyền phát âm thanh Broadcast.com được Yahoo mua lại vào năm 1999 với giá 5,7 tỷ USD.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông luôn tâm niệm rằng: “Bán hàng không phải là để thuyết phục mà là để giúp đỡ. Khi bạn hiểu mọi người cần và muốn gì, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ. Sau đó, bạn biến những điều tốt đẹp thành hiện thực, chốt các giao dịch và đó là cách bạn tạo ra các doanh nghiệp”.

Tham khảo CNBC

Thiên Di

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên