MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu được Apple chấp nhận, giá bitcoin sẽ lập thêm nhiều kỷ lục mới?

09-02-2021 - 15:37 PM | Tài chính - ngân hàng

Ảnh: CNBC

Ảnh: CNBC

Nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla và đồng thời là người giàu nhất thế giới, ông Elon Musk, suốt nhiều tháng đã có những bình luận về giá bitcoin, nhờ vậy giá của đồng tiền này càng tăng lên.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá bitcoin vượt mức 47.000USD sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào loại tiền số có giá trị lớn nhất thế giới.

Vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay trên thị trường châu Á, đồng bitcoin tăng giá khoảng 6,3% lên khoảng 47.493USD/bitcoin sau đó giảm giá nhẹ. Việc Tesla công bố khoản đầu tư vào cuối ngày thứ Hai đã giúp đồng tiền tăng giá.

Công ty Tesla đồng thời công bố sẽ bắt đầu chấp thuận đồng bitcoin trong hoạt động thanh toán mua ô tô điện của công ty.

Diễn biến này được đánh giá vô cùng có lợi cho tương lai của đồng bitcoin bởi nó như vậy tiếp tục được chấp nhận bởi một công ty chính thống có quy mô lớn.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla và đồng thời là người giàu nhất thế giới, ông Elon Musk, suốt nhiều tháng đã có những bình luận về giá bitcoin, nhờ vậy giá của đồng tiền này càng tăng lên.

Việc đồng bitcoin tăng giá đồng thời giúp cho cổ phiếu của các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan đến đồng tiền số này tăng lên tại khắp các thị trường tài chính thế giới, từ Nhật cho đến Hàn Quốc hay Mỹ và các nước châu Âu.

Quá trình lập đỉnh của đồng bitcoin cũng trải qua nhiều giai đoạn lên xuống bất thường khiến nhiều người tranh cãi về triển vọng của nó. Nhiều chuyên gia đưa ra dự báo về khả năng trong dài hạn đồng bitcoin có thể chạm mức giá 400.000 hoặc hơn nữa.

Những người ủng hộ đồng bitcoin thường nói đến quan điểm của ông Musk và nhiều dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư dài hạn thích đồng tiền này như yếu tố rõ rằng đằng sau việc đồng tiền tăng giá mạnh. Ngoài ra, nhiều người cũng coi đây như công cụ ngừa rủi ro ví như lạm phát tăng cao, thậm chí họ còn so sánh bitcoin với vàng.

Trong khi đó, hiện có không ít ý kiến cho rằng không được phép quên những gì từng xảy ra vào năm 2017 khi mà giá đồng bitcoin sụp đổ. Hiện tại, ước tính nguồn cung của bitcoin đang cố định khoảng 21 triệu đồng bitcoin.

Trong năm qua, giá bitcoin đã tăng hơn gấp 4 lần. Nhiều chuyên gia đã viện dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư cá nhân, người mua giàu có, quỹ đầu cơ, doanh nghiệp yêu thích đồng tiền này và mua mạnh khiến cho nó tăng giá.

Sau khi Elon Musk công bố khoản đầu tư mới vào đồng bitcoin, sự chú ý đang chuyển sang Apple. Ví điện tử của Apple dù rằng được rất nhiều người dùng ưa chuộng thế nhưng bị đánh giá vẫn chưa hết tiềm năng.

Nếu Apple có bổ sung tính năng thanh toán bằng tiền số vào kho ứng dụng của mình, dịch vụ này chắc chắn sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với của các doanh nghiệp đối thủ.

Ứng dụng ví của Apple được cài sẵn trên điện thoại iPhone, hiện tại đang có hơn 1,5 tỷ điện thoại iPhone đang hoạt động trên khắp thế giới. Với quy mô của Apple, nếu đồng tiền số được chấp nhận, thị phần thanh toán của Apple lập tức vượt các đối thủ ví như Coinbase với 43 triệu người dùng hay PayPal có 360 triệu người dùng.

Chỉ với khoản đầu tư của Tesla vào bitcoin, giá bitcoin đã lập kỷ lục trên 47.000USD, nhiều chuyên gia tin rằng nếu Apple có quyết định tương tự, giá bitcoin sẽ tiếp tục lập nhiều đỉnh cao mới nữa.

Theo Trung Mến

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên