MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu phải đi làm tại nơi có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, người dân cần thực hiện đầy đủ 8 việc QUAN TRỌNG này

25-04-2020 - 10:30 AM | Sống

Để giúp người dân có cách phòng dịch COVID-19 đúng đắn nhất khi phải đi công tác tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, mới đây Bộ Y tế đưa ra hướng dẫn cụ thể.

Tính đến tối ngày 24/4, Việt Nam đã ghi nhận 270 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, đã có 225 ca khỏi bệnh/xuất viện (chiếm 83% tổng số ca bệnh tại Việt Nam). Số ca bệnh còn lại là 45 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị đông bệnh nhân nhất. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 24/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh đến nguy cơ hiện hữu của dịch bệnh nếu chúng ta chủ quan, lơ là và không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Từ đó có thể thấy thái độ chủ động, cảnh giác phòng chống dịch bệnh khi ra ngoài mua thực phẩm, đi học, hay đi làm ở thời điểm này vẫn vô cùng cần thiết. Để giúp người dân có cách phòng dịch COVID-19 đúng đắn nhất khi phải đi công tác tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, mới đây Bộ Y tế đưa ra hướng dẫn cụ thể.

Nếu phải đi làm tại nơi có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, người dân cần thực hiện đầy đủ 8 việc QUAN TRỌNG này - Ảnh 1.

Nguồn: Bộ Y tế

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm sau để phòng chống COVID-19:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo Đỗ Đỗ

ICT Việt Nam

Trở lên trên