TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Nếu tôi có 1 tỷ đồng, bỏ ngân hàng nhận lãi suất 6% là an toàn nhất”

12-12-2016 - 09:13 AM | Tài chính - ngân hàng

“Nếu tôi có 1 tỷ đồng, bỏ ngân hàng nhận lãi suất 6% là an toàn nhất”
TS. Nguyễn Trí Hiếu.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính nêu quan điểm tại toạ đàm “Làm ăn gì năm 2017” do BizLIVE tổ chức ngày 10/12 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort, Thanh Hoá.

TS. Nguyễn Trí Hiếu
Chuyên gia tài chính
267 bài viết

Tại toạ đàm “Làm ăn gì năm 2017” do BizLIVE tổ chức ngày 10/12, khi được hỏi nếu có tiền sẽ đầu tư vào kênh nào năm tới, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính cho biết nếu có 1 tỷ đồng sẽ đem gửi ngân hàng lãi suất 6% là an toàn nhất.

Cùng quan điểm trên, PGS.TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho rằng lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. "Nếu tôi có tiền không có gì tốt hơn là tiết kiệm ", ông Long nói.

TS. Nguyễn Tú Anh, Vụ phó Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước cũng cho rằng tiền gửi chính là kênh đầu tư an toàn nhất chính. Ngoài ra theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, rót tiền vào chứng khoán cũng là một kênh hiệu quả.

“Còn nếu nhiều tiền tôi đầu tư cả 5 kênh vì nguyên tắc không ai bỏ trứng vào 1 giỏ”, ông Tú Anh nêu quan điểm.

Trong khi đó, TS. Lê Đức Khánh - Giám đốc Chiến lược đầu tư Công ty Chứng khoán Maritime cho rằng, kênh đầu tư chứng khoán thực sự hấp dẫn trong năm 2017.

Lý giải về nhận định này, ông Khánh dự báo năm 2017 tới với hỗ trợ của dòng tiền đang vào, VN-Index có thể hướng tới mốc từ 745 lên gần 800 điểm.

"Chúng ta không quá lạc quan để nói mức điểm 800 năm 2017 nhưng có khả năng vượt 700 lên vùng 750. Tất nhiên cơ sở dự báo này có khả thi không thì phải xem xét từ góc độ môi trường kinh doanh, lãi suất, dòng tiền từ nước ngoài", ông Khánh nói.

Ông Khánh cho rằng, đâu đó có lo ngại rằng khối ngoại bán ròng, tuy nhiên trên thực tế thì thị trường đang phản ứng ngược lại.

"Nhìn chung, năm 2017 là năm nhiều cơ hội đầu tư và nhiều khi chỉ cần 30, 40 mã tăng đã kéo thị trường lên. Kênh đầu tư chứng khoán tôi cho rằng thực sự hấp dẫn trong năm 2017", ông Khánh nhận định.

Bên cạnh kênh gửi tiết kiệm, chứng khoán, các chuyên gia tại toạ đàm cũng đưa ra các lựa chọn về kênh đầu tư có hiệu quả năm tới. Trong đó, bất động sản với các yếu tố thuận lợi về thị trường, giá cả, sản phẩm... cũng là một trong những kênh đầu tư được dự báo khá hấp dẫn trong năm 2017.

Theo N.Mạnh

BizLIVE

TÁC GIẢ KHÁC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên