TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

New City Thái Bình: Hiện thực hóa khu đô thị kiểu mẫu

28-10-2016 - 08:00 AM | Tin tức dự án

New City Thái Bình: Hiện thực hóa khu đô thị kiểu mẫu

Đối với một dự án đô thị mới, đặc biệt là ở những tỉnh thành có tốc độ đô thị hóa cần đẩy mạnh, giá cả hay tiện ích của một căn hộ đơn lẻ không còn là mối quan tâm hàng đầu trong những năm gần đây.

Thay vào đó, nhà đầu tư đánh giá cao và sẵn sàng “chi mạnh” cho những dự án mang tính nhân văn, trả lời thỏa đáng câu hỏi: “Dự án này đóng góp được gì cho dân cư và cộng đồng trong toàn khu vực?”, như dự án New City Thái Bình có tổng vốn đầu tư 2.000 tỉ.

Tập trung vào nhu cầu thiết yếu của người dân

Đã từ lâu, “nhà ở” không còn gói gọn trong ý nghĩa một ngôi nhà để ở. Bất cứ ai cũng mong muốn “nhà” không chỉ là nơi ở thuần túy mà là một môi trường sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi, nằm trong một cộng đồng dân cư ưu việt. Đối với người dân thuộc vùng “quê lúa” đang trên bước đường đô thị hóa như Thái Bình, nhu cầu về một khu đô thị mới rộng lớn với các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại, đồng bộ càng trở nên cấp thiết.

Chính vì vậy, ngay từ khi được ra mắt với định hướng trở thành nơi hội tụ cuộc sống đẳng cấp, tiện nghi, trung tâm văn hóa - giải trí của cả thành phố Thái Bình, dự án New City Thái Bình thu hút được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư.

Không những thế, New City Thái Bình trong tương lai còn được đẩy mạnh để trở thành trung tâm kinh tế - thương mại - dịch vụ của toàn khu vực phía Bắc, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa cả khu vực. Bên cạnh đó, dự án cũng dành một khoản không nhỏ cho khu dân cư, đặc biệt là khu tái định cư dành cho các hộ nông dân bị thu hồi đất nông nghiệp, các hộ nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng.

Đầu tư vào các công trình công cộng

Hiếm có dự án đô thị mới nào lại “siết tay” với mật độ xây dựng (chỉ 40%), trong khi lại rất “rộng rãi” dành đến 20% tổng diện tích dự án cho đất công cộng và khu công viên cây xanh. Với chiến lược này, New City Thái Bình giải quyết thành công các quỹ đất để triển khai các công trình công cộng, không chỉ dành cho khu đô thị mà cho toàn tỉnh Thái Bình, như: trụ sở cơ quan cấp phường, nhà văn hóa, trường học (nhà trẻ, trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở), vườn hoa cây xanh, công viên...

Đặc biệt, công trình hồ sinh thái rộng 2,6ha ngay trung tâm New City Thái Bình không chỉ làm tăng mảng xanh, mang thiên nhiên vào thành phố mà còn góp phần phát triển thương mại, dịch vụ nhờ các tiện ích xung quanh hồ. Chỉ khi nào các công trình công cộng được đầu tư đúng mức, người dân mới thực sự được hưởng các dịch vụ công cộng chuẩn đô thị, được nâng cao đời sống thể chất lẫn văn hóa, tinh thần, từng bước trở thành công dân của một đô thị kiểu mẫu.

Công trình hồ sinh thái với những tiện ích công cộng đi kèm.
Công trình hồ sinh thái với những tiện ích công cộng đi kèm.

Đẩy mạnh đô thị hóa toàn miền Bắc

Với mục tiêu đẩy tỉ lệ đô thị hóa của toàn vùng “quê lúa Thái Bình” lên 40% đến 2020, nhiệm vụ của New City Thái Bình không còn nằm trong phạm vi một khu đô thị mới mà mở rộng ra toàn vùng “quê lúa”.

Với vị trí chiến lược và kế hoạch đầu tư bài bản, quỹ đất ở, nhà ở thương mại và đất thương mại dịch vụ mà dự án tạo ra không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân đô thị mà còn góp phần hỗ trợ và đẩy mạnh những dự án khác, điển hình là trung tâm y tế chất lượng cao tỉnh Thái Bình được xây dựng để phục vụ toàn miền Bắc trong tương lai.

Song song đó, dự án cũng đã sẵn sàng giải quyết các vấn đề thuộc về đô thị trong quá trình đô thị hóa như: dãn dân, giảm tải trường học, phát triển thương mại dịch vụ, hiện đại, đồng bộ hạ tầng giao thông,…

Đóng vai trò một khu đô thị kiểu mẫu với điều kiện sống đẳng cấp xây dựng trên tiền đề vững chắc của cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, New City Thái Bình không chỉ biến vùng “quê lúa” trở thành trung tâm kinh tế - thương mại kết hợp văn hóa – giải trí của cả khu vực, mà còn dẫn đầu và thúc đẩy quá trình đô thị của toàn khu vực phía Bắc.

Thêm thông tin dự án, truy cập website: http://newcitythaibinh.com/.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên