MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngã rẽ bất ngờ của "Hồng Hài Nhi" đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng

28-09-2021 - 08:39 AM | Sống

Sao nhí “Hồng Hài Nhi” ngày nào giờ đây đã trở thành một ông chú sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Nếu ai là fan của bộ phim kinh điển " Tây Du Ký " (1986) "chiếu đi chiếu lại" tới 3.000 lần, thì chắc hẳn không thể quên được cậu bé Hồng Hài Nhi dễ thương và tinh quái làm khó Tôn Ngộ Không trong hành trình cứu Đường Tăng.

"Hồng Hài Nhi" trong "Tây Du Ký" (1986) là một vai diễn kinh điển mà không có diễn viên nào có thể thay thế được. Vai diễn này do cựu diễn viên nhí Triệu Hân Bồi đảm nhận. Thời điểm đảm nhận vai "Hồng Hài Nhi" Triệu Hân Bồi mới 8 tuổi. Đây được xem là vai diễn kinh điển đầu tiên cũng là cuối cùng của Triệu Hân Bồi. Bởi sau đó, nam diễn viên đã quyết định theo đuổi việc học, thay vì bước chân vào ngành giải trí như nhiều người khác.

Vai diễn kinh điển làm nên tên tuổi

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 tại Bắc Kinh, trong một gia đình có bố mẹ đều là nhân viên kỹ thuật bình thường. Do bố mẹ bận làm việc nên phần lớn thời gian, cuộc sống của Triệu Hân Bồi là ở bên bà tại khu phố Vương Phủ Tỉnh, Bắc Kinh. Vương Phủ Tỉnh là một trong những phố mua sắm nổi tiếng nhất của Bắc Kinh, và Triệu Hân Bồi cũng được cho học tại trường mẫu giáo tốt nhất khu.

Khi mới lên 5, nhờ ngoại hình đáng yêu và nổi bật, Triệu Hân Bồi đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn phim. Tuy nhiên, thời điểm đó, Triệu Hân Bồi chỉ tham gia một phân cảnh rất nhỏ, không mấy tiếng tăm. Phải tới năm 8 tuổi, khi nhận đóng vai diễn "Hồng Hài Nhi" tên tuổi của Triệu Hân Bồi mới được công chúng chú ý.

"Tây Du Ký" được coi là một dự án lớn thời điểm đó, nên khi tham gia Triệu Hân Bồi rất sợ hãi và phải "quay đi quay lại" không ít phân cảnh. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của đạo diễn cùng nhiều diễn viên trong đoàn, nên Triệu Hân Bồi đã vượt qua nỗi sợ và hoàn thành tốt vai diễn. Điều này giúp "Hồng Hài Nhi" của anh trở thành vai diễn kinh điển mà tới giờ chưa ai vượt qua được.

Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 1.
Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cứ nghĩ sau thành công của "Hồng Hài Nhi", Trần Hân Bồi sẽ đi tiếp con đường nghệ thuật như nhiều diễn viên nhí khác, nhưng anh lại lựa chọn rẽ sang con đường mới, đó chính là chuyên tâm vào việc học. Chính bản thân Triệu Hân Bồi cũng từng chia sẻ rằng, diễn viên chưa bao giờ là giấc mơ và đam mê của anh. Đối với anh việc học mới là quan trọng nhất.

Ngã rẽ bất ngờ tạo nên triệu phú công nghệ

Triệu Hân Bồi đã quay "Tây Du Ký" trong suốt kỳ nghỉ hè, và sau khi kết thúc, anh cũng bắt đầu trở lại trường học. Thời điểm đó, việc nhà trường mở thêm lớp học máy tính thực sự đã mở ra cánh cửa đến một thế giới mới đối với Triệu Hân Bồi. Cựu diễn viên nhí đã thực sự tìm được niềm đam mê cho bản thân. Gần như có thể nói rằng, Triệu Hân Bồi thực sự nghiện máy tính và rất thích nghiên cứu những thứ mới mẻ.

Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 3.

Khi lên cấp 2, nhờ thành tích học tập khủng mà Triệu Hân Bồi được gửi tới học tại một trường lớn ở Bắc Kinh. Khi đó, Triệu Hân Bồi cùng một vài người bạn cũng đam mê máy tính đã đến trường Đại học Sư phạm Thủ đô để tham gia lớp học về máy tính. Khi đó, gia đình của Triệu Hân Bồi dù không mấy khá giả nhưng vẫn đầu tư một chiếc máy tính cho con trai theo đuổi đam mê. Sau đó, Triệu Hân Bồi được nhận vào khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ của Đại học Bắc Kinh nhờ điểm số xuất sắc.

Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 4.

Năm 1999, Triệu Hân Bồi tốt nghiệp đại học và có thể bắt đầu đi làm, nhưng anh không muốn từ bỏ việc nghiên cứu máy tính nên đã chọn ra nước ngoài để học thêm. Sau khi trở về Trung Quốc, Triệu Hân Bồi lại tới trường để học lấy bằng tiến sĩ. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, nhiều công ty máy tính đã tiếp cận với mong muốn đưa anh về làm việc. Năm 2014, Triệu Hân Bồi khởi nghiệp cùng một vài người bạn và thành lập công ty công nghệ nông nghiệp tại Bắc Kinh.

Sau khi từ thành lập công ty, Triệu Hân Bồi tiếp tục thử sức với việc đầu tư. Theo truyền thông Hoa ngữ, sao nhí đình đám một thời này đã đầu tư vào 52 công ty lớn nhỏ và thu về không ít lợi nhuận. Hiện nay, Triệu Hân Bồi còn là CEO của chuỗi tập đoàn do anh thành lập. Theo ước tính, khối tài sản của Triệu Hân Bồi đã vượt qua con số 100 triệu Nhân dân tệ (gần 400 tỷ đồng).

Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 5.
Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 6.

Ở tuổi U50 ngoại hình của Triệu Hân Bồi đã thay đổi khá nhiều. Giờ đây, sao nhí "Hồng Hài Nhi" bé xíu lanh lợi năm nào đã trở thành một triệu phú phát tướng, bụng bự, mập mạp khiến công chúng khó lòng nhận ra. Về đời tư, do không còn trong ngành giải trí nên Triệu Hân Bồi cũng khá kín tiếng. Vợ của Triệu Hân Bồi là một người có học vấn cao, cả hai gặp nhau khi cùng học cao học và cô thậm chí còn không biết chồng mình chính là "Hồng Hài Nhi" trong "Tây Du Ký". Nói về chuyện dạy dỗ con cái, Triệu Hân Bồi từng chia sẻ rằng: "Tôi không ép con học hành, phải đạt thứ hạng gì".

Ngã rẽ bất ngờ của Hồng Hài Nhi đình đám: Từng gây tiếc nuối vì bỏ showbiz, kết quả trở thành CEO công nghệ với tài sản gần 400 tỷ đồng - Ảnh 7.

Triệu Hân Bồi và vợ trong đám cưới.

Cho đến nay, không chỉ vai diễn "Hồng Hài Nhi", mà bản thân Triệu Hân Bồi cũng vẫn là sao nhí sở hữu học vấn cao nhất Cbiz. Trình độ và thành công của Triệu Hân Bồi như một lời đáp dành cho những nghi ngờ của công chúng về sao nhí.

Theo Hà

Nhịp sống Việt

Trở lên trên