MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên VIB sắp nhận 175 tỷ đồng cổ phiểu thưởng, không hạn chế chuyển nhượng

21-03-2019 - 09:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Tết âm lịch vừa qua VIB thưởng bình quân là 4 tháng lương, cán bộ xuất sắc được thưởng 7 tháng.

Thực hiện cam kết về lương thưởng đối với nhân sự giỏi, VIB cho biết năm qua lương trung bình cán bộ tín dụng, nhân viên dịch vụ khách hàng của ngân hàng có mức thu nhập tới 58 - 68 triệu đồng/tháng, có nhân viên xuất sắc thu nhập 97 triệu đồng/tháng... Ngoài ra, VIB còn dành 175 tỷ đồng cổ phiếu thưởng cho nhân viên.

Theo tài liệu công bố đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2019 của ngân hàng VIB, ngân hàng sẽ trình ĐHĐCĐ sử dụng hơn 7,7 triệu cổ phiếu quỹ để thưởng cho 4.800 cán bộ nhân viên. Số lượng cổ phiếu thưởng lần này được trích ra từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và có tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng. Không giống như một số ngân hàng giới hạn quyền chuyển nhượng từ 1-3 năm, số cổ phiếu thưởng cho nhân viên VIB sẽ không bị hạn chế giao dịch cũng như quyền chuyển nhượng. Chính sách thưởng cổ phiếu cho người lao động của VIB nhằm thu hút và giữ chân nguồn nhân sự chất lượng cao. Các đối tượng có cơ hội được nhận cổ phiếu thưởng là nhân viên có đủ thâm niên từ 12 tháng trở lên và có đóng góp tốt cho ngân hàng. 

Trước đó, tại Hội nghị kinh doanh thường niên VIB quý IV/2018, ông Trần Tuấn Minh, thành viên Ban điều hành - Giám đốc Nhân sự VIB chia sẻ, nhờ kết quả kinh doanh tích cực của VIB năm 2018, thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên tăng đáng kể. Có những người xuất sắc có mức thu nhập 97 triệu đồng/ tháng và đây là thu nhập của nhân viên chứ không phải của lãnh đạo ngân hang.

Theo Báo cáo tài chính năm 2018 đã kiểm toán, tính đến ngày 31/12/2018 VIB có 5.138 nhân viên, thu nhập trung bình của mỗi nhân viên là 22,88 triệu đồng/tháng (chưa tính cổ phiếu thưởng), tăng 11,2% so với năm 2017. VIB hiện là một trong 5 những ngân hàng trả lương cao và cạnh tranh nhất trong hệ thống.

Đối với chế độ thưởng Tết âm lịch, VIB cho biết mức thưởng Tết bình quân là 4 tháng lương, cán bộ xuất sắc được thưởng 7 tháng. Mức lương, thưởng của VIB đã tăng đáng kể so với những năm trước đây và ngân hàng này không áp đặt chỉ tiêu cho cán bộ nhân viên và trả lương theo cách truyền thống mà xây dựng cơ chế ghi nhận mức đóng góp để mọi người tự đăng ký chỉ tiêu, qua đó tự quyết định mức thu nhập của mình.

Năm 2019, VIB mục tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 3.400 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018.

Ánh Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên