TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Trung Quốc trả lương gấp đôi cho nhân viên, xem xét cho một số bộ phận làm việc tại nhà vì virus corona

01-02-2020 - 09:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Các ngân hàng Trung Quốc sẽ mở cửa làm việc trở lại vào ngày 3/2, sớm hơn so với ngày 9/2 của các công ty khác và những nhân viên đến làm việc sẽ được trả lương gấp đôi. Các nhà băng cũng đang xem xét việc cho một số bộ phận nhân viên được làm việc tại nhà.

Reuters đưa tin, các nhà băng và tổ chức tài chính sẽ trả lương gấp đôi cho nhân viên ở Thượng Hải - trung tâm tài chính của Trung Quốc - khi họ trở lại làm việc từ ngày 3/2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.  

Các công ty tài chính của Trung Quốc sẽ triển khai các biện pháp được sử dụng trong đợt dịch SARs xảy ra gần 2 thập kỷ trước để chống lại Virus Corona khi thị trường mở cửa trở lại vào tuần tới. Các nhân viên giao dịch sẽ được thiết lập ca làm việc và nhân viên bán hàng chỉ giới hạn ở các quảng cáo trực tuyến. 

Các thị trường đại lục dự định được mở cửa trở lại vào thứ Sáu tuần này sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần nhưng kỳ nghỉ được kéo dài đến thứ Hai tuần sau bởi nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus. 

Các nhân viên như nhà phân tích có thể làm việc tại nhà, nhân viên giao dịch phải làm việc từ văn phòng bằng hệ thống nội bộ an toàn.

Chính quyền Thượng Hải đã yêu cầu các công ty không cho phép người lao động trở lại làm việc trước ngày 9/2. Tuy nhiên, các ngân hàng được coi là cung cấp dịch vụ thiết yếu và được yêu cầu mở lại trên toàn quốc vào ngày 3/2 và nhân viên được gọi làm việc phải được trả gấp đôi vào các ngày lễ.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Hang Seng nằm trong số những ngân hàng dự định chia tách các nhóm giao dịch của họ và xen kẽ ngày làm việc. HSBC cũng đang xem xét thay đổi hệ thống giao dịch cho các giao dịch viên phải làm việc tại văn phòng. 

Ngân hàng Hang Seng xác nhận sẽ sắp xếp ca làm việc và sẽ để các nhân viên khác có thể làm việc tại nhà.

Một nhà quản lý quỹ tại chi nhánh đầu tư của Công ty Bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc cho biết virus này sẽ không ngăn cản mọi người giao dịch khi thị trường mở cửa. 

China Asset Management Co Ltd cho biết các nhà quản lý quỹ của họ được yêu cầu phải làm việc từ văn phòng để đáp ứng các quy tắc tuân thủ. Một thành viên của nhóm tiếp thị cho biết công ty sẽ sử dụng tiếp thị trực tuyến thay vì roadshow để quảng bá sản phẩm mới trong thời gian tới.


Tham khảo: Reuters

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên