TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Trung ương Singapore chuẩn bị gia nhập làn sóng hạ lãi suất

11-10-2019 - 13:35 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Trung ương Singapore chuẩn bị gia nhập làn sóng hạ lãi suất

Lần đầu tiên trong hơn 3 năm, Ngân hàng Trung ương Singpore sẽ tiến hành hạ lãi suất trong bối cảnh sự suy giảm toàn cầu tiếp tục đè nặng nên nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu.

Đa số các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát đều tiên đoán Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) sẽ giảm tỷ giá 50 điểm phần trăm vào thứ 2 tuần sau, ngụ ý cho phép đồng đô la Singapore tăng giá so với đồng USD. MAS sử dụng tỷ giá hối đoái, thay vì lãi suất, làm công cộng điều chỉnh chính sách tiền tệ của Singapore.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang nới lỏng chính sách tiền tệ để có thể đối phó với nguy cơ tăng trưởng toàn cầu chậm lại cũng như cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tại Singapore, các nhà chức trách đang thực hiện một cách tiếp cận dần dần, theo dõi rủi ro và thị trường việc làm một cách chặt chẽ.

"Sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng lên khu vực trong nước của Singapore với những tác động đáng kể đến thị trường lao động. Một gói ngân sách tài khóa mạnh mẽ dự kiến sẽ được triển khai trong năm tới để hỗ trợ nền kinh tế Singapore trong khi MAS có thể sẽ giảm bớt lập trường với chính sách tiền tệ một cách vừa phải", Irvin Seah, chuyên gia kinh tế cấp cao của DBS Group Holdings Ltd. tại Singapore nhận định.

Các nhà phân tích của DBS cũng nằm trong số các chuyên gia kinh tế tin rằng MAS sẽ tiến hành giảm 50 điểm phần trong trong tỷ giá của nước này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên