MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngành Du lịch bứt phá trong cuộc đua kinh tế chia sẻ

23-11-2019 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Khi cuộc đua kinh tế chia sẻ thị trường Du lịch trực tuyến không chờ đợi ai, việc sáng tạo lối đi riêng, đánh trúng nhu cầu tiết kiệm, tiện lợi của khách hàng sẽ là cách đi đúng.

Kinh tế chia sẻ - "Cuộc đua" hấp dẫn không chờ đợi người chậm cải tiến

Xuất hiện trên thế giới từ những năm 2000, mô hình kinh tế chia sẻ nhằm tận dụng lợi thế của phát triển công nghệ số, giúp tiết kiệm chi phí giao dịch và tiếp cận một số lượng lớn khách hàng thông qua các nền tảng số.

Mô hình này đem lại hiệu quả cao, thúc đẩy sự cạnh tranh, phát triển, tạo nên giá trị thị trường lớn. Tại Mỹ, tổng giá trị các doanh nghiệp tham gia kinh tế chia sẻ tính đến năm 2018 đạt khoảng gần 500 tỷ USD, chiếm hơn 3% GDP. Còn tại Trung Quốc, quy mô của thị trường kinh tế chia sẻ ngày càng tăng. Chính phủ đất nước có 1,4 tỷ dân này kỳ vọng năm 2020 kinh tế chia sẻ sẽ đóng góp 10% GDP.

Việt Nam là một trong những quốc gia ASEAN sớm nhập cuộc đua kinh tế chia sẻ. 5 năm "làm mưa làm gió" tại thị trường Việt Nam, kinh tế chia sẻ đang thực sự "len lỏi" vào các ngóc ngách cuộc sống. Mô hình tân tiến này đã "vào" tận phòng ngủ, bàn ăn, văn phòng, phương thức đi lại, du lịch… của mỗi công dân thời đại số.

Theo khảo sát của Công ty Nielsen, cứ 4 người Việt được hỏi thì có 3 người cho biết thích ý tưởng về mô hình kinh doanh này. Các chuyên gia kinh tế nhận định kinh tế chia sẻ sẽ thúc đẩy hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên dải đất hình chữ S. Một số tên tuổi lớn trong mô hình này như Grab, Uber, Agoda, Luzstay, Resorts International… Đây là những "ông lớn" khiến doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức truyền thống phải "nghĩ lại", "viết lại" định nghĩa mới về cách thu hút người tiêu dùng.

Nghiên cứu mới đây của Ban Kinh tế Trung ương cũng cho thấy, cùng với cuộc cách mạng công nghệ thông tin, kinh tế chia sẻ đang là xu hướng mới, trở thành một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế số, là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ ở Việt Nam.

Sự vươn mình của ngành Du lịch trong cuộc "cách mạng" kinh tế chia sẻ

2 năm qua chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Du lịch Việt Nam. Các doanh nghiệp du lịch Việt, đặc biệt du lịch trực tuyến, đã đưa vào rất nhiều yếu tố sáng tạo để sử dụng linh hoạt khối tài nguyên khổng lồ sẵn có trong cộng đồng, tiết kiệm tối ưu vốn, nâng cao lợi nhuận. Cùng đó, đem đến những trải nghiệm về sự hiện đại, tiện lợi cho người dùng có nhu cầu lẫn các bên trung gian.

Ngành Du lịch bứt phá trong cuộc đua kinh tế chia sẻ - Ảnh 1.

Liên kết - chia sẻ với hàng trăm cái tên đứng đầu trong ngành nghỉ dưỡng

Một minh chứng cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của kinh tế chia sẻ trong ngành Du lịch, đó là mới đây Topica Founder Institute cho hay 5 start-up về du lịch trực tuyến đã được nhà đầu tư rót vốn khủng,

Trong bức tranh sôi động của du lịch trực tuyến Việt Nam, Resorts International trở thành điểm sáng bởi hướng đi riêng, giúp các gia đình Việt có thêm sự lựa chọn mới mẻ, thay đổi tư duy đầu tư thông qua nền kinh tế chia sẻ đầy tiện ích..

Dựa vào sức mạnh của nền tảng công nghệ, nắm tâm lý, nhu cầu tiết kiệm của con người, hệ thống resorts cao cấp đến từ Mỹ này đã xây dựng mô hình "Kỳ nghỉ gia đình" đầu tư kỳ nghỉ dưỡng cao cấp.

Với quy mô rộng khắp thế giới, thông qua Resorts International, khách hàng có thể được sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng gia đình của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như tập đoàn chuỗi resort Hilton, Marriott, Sheraton, Disney, Starwood,….

Ngành Du lịch bứt phá trong cuộc đua kinh tế chia sẻ - Ảnh 2.

Đắm mình vào những không gian đẳng cấp đúng nghĩa

Mô hình này sẽ cung cấp quyền nghỉ dưỡng cho chủ sở hữu tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp, chất lượng đạt chuẩn 4 - 5 sao trong vòng 7 – 8 ngày cố định của năm và được quyền sở hữu kỳ nghỉ kéo dài trong nhiều năm.

Với mạng lưới liên kết hơn 6.000 khu nghỉ dưỡng cao cấp trong và ngoài nước thông qua hệ thống trao đổi toàn cầu, chủ sở hữu kỳ nghỉ của Resorts International còn có thể linh hoạt lựa chọn điểm đến yêu thích để trao đổi kì nghỉ quốc tế, cùng người thân khám phá, trải nghiệm nhiều điểm đến bất ngờ trong kỳ nghỉ nhiều người mong chờ.

Hình thức đầu tư thông minh này sẽ mang đến cho chủ sở hữu cơ hội chia sẻ chi phí, nâng cao khả năng chi trả cho không gian nghỉ dưỡng hàng năm, tặng lại cho người thân hay cơ hội trải nghiệm những kỳ nghỉ cao cấp với mức chi phí hợp lý nhất.

Resorts International - Live The Fullest Live

Địa chỉ: Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1

Hotline: 028 71028866

Email: cskh@resortsinternational.vn

Website: https://resortsinternational.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/resortsinternationalvn/

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên