MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành Giao thông đặt mục tiêu giải ngân hơn 94.100 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2023

09-01-2023 - 18:39 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Ngành Giao thông đặt mục tiêu giải ngân hơn 94.100 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2023
Ngành Giao thông đặt mục tiêu giải ngân hơn 94.100 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2023.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phấn đấu giải ngân nguồn vốn đầu tư công được bố trí trong kế hoạch 2023 lên tới 94.161 tỷ đồng, cao gấp 1,7 lần kế hoạch năm 2022.

Ngay từ đầu năm, Bộ GTVT đã khẩn trương rà soát, phân bổ và giao chi tiết kế hoạch cho các nhiệm vụ, dự án đúng quy định, phù hợp với tiến độ thực hiện và khả năng giải ngân, có trọng tâm, trọng điểm, dứt khoát không để dàn trải, manh mún, kéo dài; gắn trách nhiệm người đứng đầu trong việc bảo đảm tiến độ và chất lượng giải ngân.

Đến nay, Bộ GTVT đã giải ngân khoảng 47.905 tỷ đồng, đạt 87% kế hoạch bổ sung, dự kiến đến hết tháng 1/2023 sẽ phấn đấu giải ngân 97% vốn ngân sách Nhà nước được Thủ tướng Chính phủ giao.

Để đạt được các mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo động lực tăng trưởng cho đất nước, Bộ GTVT tiếp tục triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư và bố trí nguồn vốn có ưu tiên, trọng tâm, trọng điểm, huy động tối đa các nguồn lực của xã hội phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên nguyên tắc đảm bảo hài, hợp lý giữa các vùng động lực và vùng khó khăn, lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp; kết nối vùng, kết nối các loại hình giao thông.

Tại cuộc họp trực tuyến kiểm điểm tiến độ giải ngân và tiến độ dự án của Bộ GTVT được tổ chức mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh kết quả giải ngân của ngành Giao thông đóng góp quan trọng đối với tăng trưởng của nền kinh tế. Do vậy, những dự án lớn phải phấn đấu hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch. Riêng với 12 dự án thành phần cao tốc Bắc -Nam giai đoạn II 2021 - 2025 khởi công xong, khi vốn đã có đủ, các địa phương cũng cần nỗ lực khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Theo Sơn Vân

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên