TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ngành khách sạn tăng trưởng 5 lần thời Covid, liệu có thể?

05-11-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ngành khách sạn tăng trưởng 5 lần thời Covid, liệu có thể?

Dịch bệnh COVID-19 gây tê liệt trầm trọng ngành du lịch toàn cầu khiến nhiều người lầm tưởng đầu tư vào du lịch sẽ thua lỗ. Tuy nhiên, đây mới là cơ hội vàng kiếm tiền sinh lời gấp 5 lần cho nhà đầu tư vào bất động sản khách sạn.

"Đại dịch COVID-19 đã đưa đến một góc nhìn và xu thế đầu tư mới trong thời gian vừa qua. Nhiều người cho rằng đầu tư vào các bất động sản du lịch ở thời điểm này đem lại rủi ro rất cao. Nhưng trên thực tế, đây là bước ngoặt lớn cho doanh nghiệp muốn bứt phá"- doanh nhân Tim Dương (Dương Minh Tuấn), Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Emerging Capital cho biết.

Tăng trưởng giá trị lợi nhuận gấp 5 lần trong thời COVID, bằng cách nào?

Theo ông Tim nhận định, du lịch Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng. Đặc biệt là trong giai đoạn COVID-19, những phi vụ "cá lớn nuốt cá bé" hấp dẫn ở thị trường bất động sản du lịch chưa từng sôi động tới vậy. Nhiều khách sạn hoạt động không hiệu quả dẫn đến NOI âm hàng tháng. Đây được coi là thời điểm thích hợp để mua khách sạn với giá hời.

Các nhà đầu tư nước ngoài nhân cơ hội này thu mua lại các chỗ nghỉ với giá rẻ, sau đó bán lại giá trị tăng cao gấp 10 lần. Đối với các doanh nghiệp Việt Nam, chỉ có những "ông lớn" trong ngành mới có đủ khả năng để thu mua lại các cơ sở lưu trú. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo mô hình tự kinh doanh sẽ gặp phải rủi ro rất cao vì thiếu nguồn lực để tự quản lý vận hành tài sản một cách hiệu quả.

Ngành khách sạn tăng trưởng 5 lần thời Covid, liệu có thể? - Ảnh 1.

Doanh nhân Tim Dương, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Emerging Capital

Ông Tim tiết lộ, " song song với việc cải thiện chất lượng dịch vụ, áp dụng công nghệ trong vận hành là yếu tố cần thiết. Công nghệ là yếu tố then chốt dẫn dắt khách hàng lựa chọn địa điểm lưu trú, từ đó có thể tối đa hoá lợi nhuận và gia tăng giá trị tài sản. Sau khi tài sản (nơi lưu trú) tăng trưởng đến một ngưỡng nhất định sẽ được bán lại với giá trị cao gấp 5-10 lần."

Có thể thấy, giá trị có thể tăng trưởng gấp 10 lần thông qua bán các tài sản được đầu tư, song song với lợi nhuận hàng tháng từ hoạt động kinh doanh của các tài sản đó.

Đầu tư bất động sản du lịch - sân chơi mang lại lợi nhuận siêu khủng cho các nhà đầu tư

Về ông Tim, sau những đóng góp giá trị với vai trò Tổng Giám đốc Booking.com tại Việt Nam - tập đoàn cung cấp nền tảng đặt phòng du lịch toàn cầu hàng đầu thế giới, năm 2020, ông Tim đã thành lập và điều hành quỹ đầu tư Emerging Capital với mục tiêu tạo ra một "sân chơi" lớn đem lại lợi nhuận khủng dành cho các đại gia trong và ngoài nước.

"Emerging Capital không chỉ là một quỹ đầu tư về ngành du lịch khách sạn thông thường. Ở đây chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ độc quyền, tự động thiết lập các thuật toán thu hút lượng khách hàng đặt phòng trên toàn cầu tới các cơ sở lưu trú được áp dụng. Công nghệ vận hành của chúng tôi có khả năng tăng công suất phòng mà vẫn tăng hoặc bình ổn Revpar, đồng thời thúc đẩy marketing. Điều đó cho phép những tài sản do chúng tôi vận hành bao gồm các tài sản đầu tư sẽ nhanh chóng tăng trưởng giá trị vượt bậc.", ông Tim chia sẻ.

Ngành khách sạn tăng trưởng 5 lần thời Covid, liệu có thể? - Ảnh 2.

Trước đó, ông Tim đã làm việc tại một số công ty nằm trong Fortune 500 và được niêm yết trên như sàn giao dịch lớn nhất thế giới Nasdaq... Sau khi quay trở lại Việt Nam, ông tiếp tục nắm giữ các vị trí quan trọng như Trưởng phòng phân phối quảng cáo, trực thuộc bộ phận Kinh doanh quảng cáo của Cốc Cốc – trình duyệt thông dụng lớn thứ 2 ở Việt Nam (chỉ sau Google).

Quỹ đầu tư do ông Tim điều hành đã ký kết áp dụng công nghệ độc quyền bởi Emerging Capital với một số dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dự kiến áp dụng vận hành vào năm sau.

"Chúng tôi hiểu rằng đây là một thời kỳ rất khó khăn với các chủ đầu tư các cơ sở lưu trú và các nhà đầu tư. Chúng tôi sẵn sàng đưa công nghệ vận hành tới để cùng đưa nền du lịch Việt Nam lên một tầm cao mới" – Ông Tim chia sẻ

Dự kiến trong năm 2021, Quỹ đầu tư Emerging Capital do ông Tim điều hành sẽ đầu tư khoảng 100 triệu đô la mỹ vào thị trường khách sạn tại Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên