TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành thiết bị xây dựng và vật liệu ngũ kim Đài Loan vượt qua khủng hoảng

06-11-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ngành thiết bị xây dựng và vật liệu ngũ kim Đài Loan vượt qua khủng hoảng

Vừa qua Cục Thương mại Quốc tế phối hợp với Bộ Kinh tế Đài Loan và TAITRA đã tổ chức buổi Hội thảo Trực tuyến Giới thiệu các thiết bị, vật liệu ngũ kim trong ngành xây dựng Đài Loan.

Với những sản phẩm đạt giải Taiwan Excellence, bốn doanh nghiệp được chọn tham gia hội thảo là King Slide, Tronco, Sheh Kai và Sheh Fung đã nhận lời phỏng vấn để chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng đại dịch và các giải pháp nhằm tăng vị thế cạnh tranh trong chuỗi giá trị kinh tế toàn cầu.

Bốn doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thiết bị và vật liệu ngũ kim xây dựng đã lần lượt giới thiệu các sản phẩm nổi bật.

Bà Eva Hsieh – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của King Slide cho biết "Xu hướng nội thất mới nhất không chỉ yêu cầu sự thoải mái mà còn đòi hỏi vật liệu phải đáp ứng được các tiêu chí về sức khỏe, an toàn, độ bền và tính thẩm mỹ." Công ty sở hữu Hệ thống ngăn kéo SIMLEAD với các cải tiến mới nhất. Theo bà Eva, chất lượng là cốt lõi, với bề dày kinh nghiệm, King Slide có thể dự đoán trước nhu cầu của khách hàng và thị trường trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn cao để giữ vững khả năng cạnh tranh.

Ngành thiết bị xây dựng và vật liệu ngũ kim Đài Loan vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

Cô Eva Hsieh – Đại diện Bán hàng Quốc tế Công ty King Slide

Về phía Tronco, công ty đã tận dụng lợi thế cạnh tranh của mình thông qua việc tích hợp có hệ thống và thiết kế cơ khí. Hai sản phẩm tiêu biểu của Tronco là CSmini2 và SW30, có kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt ở những không gian nhỏ hẹp, thiết kế mô-đun giúp dễ sửa chữa và bảo trì. Chia sẻ về quá trình thành lập từ năm 1994 đến nay, ông Kevin Wang – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của Tronco cho biết yếu tố then chốt giúp Tronco phát triển và tồn tại cho đến ngày nay bao gồm 3 nguyên tắc: Chất lượng sản phẩm; Uy tín với khách hàng; và không ngừng cải tiến để liên tục cho ra đời những sản phẩm tốt nhất.

Ngành thiết bị xây dựng và vật liệu ngũ kim Đài Loan vượt qua khủng hoảng - Ảnh 2.

Ông Frank Lee – Trợ lý Giám đốc Bán hàng Công ty Sheh Fung

Sheh Kai và Sheh Fung đều là hai nhà sản xuất linh kiện kết nối có mối quan hệ gắn bó. Trong khi Sheh Kai chuyên về các loại ốc vít xây dựng cao cấp như vít bi - kim loại, vít neo thép carbon, vít me bi hiệu suất cao. Thì Sheh Fung là thương hiệu ốc vít chất lượng cao với dịch vụ tùy chỉnh và công nghệ độc quyền sử dụng lớp phủ chống ăn mòn cao. Các sản phẩm của hai doanh nghiệp đều đã chinh phục được các thị trường châu Á và các thị trường khó tính như EU, Mỹ. Theo ông Barry Tsai – Trưởng phòng Kinh doanh của Sheh Kai, đó là nhờ đã đạt yêu cầu Đánh giá Kỹ thuật do EU và Mỹ phê duyệt, đồng thời liên tục cải tiến sản phẩm để bắt kịp đối thủ cạnh tranh.

Chia sẻ về giải pháp vượt qua khủng hoảng trong bối cảnh đại dịch, ông Kevin Wang – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của Tronco cho biết: "Chúng tôi tận dụng thời gian mọi thứ phải tạm ngưng do đại dịch để tăng cường hoạt động nghiên cứu và phát triển, đào tạo nhân viên, sửa chữa những sai sót cũng như tận dụng quảng bá trực tuyến trong giai đoạn khủng hoảng"

Việc tiết kiệm tiêu thụ năng lượng và ý thức về môi trường cũng được xem là yếu tố hàng đầu, thúc đẩy áp dụng các vật liệu xây dựng xanh. Bà Eva Hsieh – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của King Slide cho biết: "King Slide tuân thủ các yêu cầu xanh toàn cầu như RoHs và REACH để tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững. Công ty cũng hạn chế tiêu thụ điện nước và giảm thiểu rác thải hàng năm để sử dụng tài nguyên hiệu quả." Bên cạnh đó, ông Barry Tsai – Trưởng phòng Kinh doanh của Sheh Kai cũng đã chia sẻ: "Vật liệu xây dựng xanh sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Vì thế hầu hết sản phẩm của Sheh Kai sử dụng inox để tăng độ bền."

Nối tiếp hiệu quả và tận dụng được yếu tố công nghệ để khẳng định vị thế cạnh tranh trong chuỗi giá trị kinh tế toàn cầu, ông Barry Tsai cho rằng: "Dữ liệu lớn (Big data) sẽ giúp đo lường được chính xác yêu cầu của khách hàng và Internet vạn vật (IOT) sẽ giúp thực hiện sản xuất một cách kịp thời". Ông Frank Lee thì nhấn mạnh tầm quan trọng của áp dụng công nghệ thông tin trong giao dịch với khách hàng: "Chúng tôi sẽ phát triển một ứng dụng trực tuyến để khách hàng có thể kiểm tra thời gian thực của trạng thái sản xuất, kiểm tra lượng hàng, lịch vận chuyển... nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc của cả hai bên"

Có thể thấy rằng, yếu tố công nghệ, tăng cường đầu tư vào công tác Nghiên cứu và Phát triển, cũng như quan điểm bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch, vật liệu xanh, v.v, chính là những yếu tố tạo nên thành công bền vững cho bốn doanh nghiệp nói riêng, cũng như ngành thiết bị và vật liệu ngũ kim xây dựng của Đài Loan nói chung.

Để tìm hiểu thêm về các hoạt động của Taiwan Excellence, truy cập đường link bên dưới:

https://www.taiwanexcellence.org/tw.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên