TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày mua sắm Độc thân vượt Black Friday: Ngành nào hưởng lợi từ tăng trưởng khủng khiếp của thương mại điện tử?

Ngày mua sắm Độc thân vượt Black Friday: Ngành nào hưởng lợi từ tăng trưởng khủng khiếp của thương mại điện tử?

Nhu cầu cao và liên tục tăng trưởng từ người dùng thương mại điện tử đã đặt áp lực lớn lên các chuỗi cung ứng, cơ sở vật chất cũng như lượng kho bãi hiện có, Xuân Phạm, Trưởng bộ phận Marketing tại JLL Việt Nam cho biết.

Báo cáo mới nhất của JILL nhận định: Kỷ lục mua sắm trong ngày Độc thân tại Trung Quốc vừa qua một lần nữa khẳng định sức mạnh của thương mại điện tử. Doanh thu của Alibaba trong ngày 11/11 đã đạt 38,4 tỷ USD, tăng 26%. Không phải ngày lễ chính thức của Trung Quốc, nhưng ngày 11/11 đã trở thành bữa tiệc tiêu dùng lớn nhất thế giới, vượt qua Black Friday.

Việt Nam cũng không nằm ngoài cơn sốt này. Các ông lớn trong ngành như Tiki, Lazada, Shopee… đều nắm bắt xu hướng để tổ chức giảm giá hàng loạt mặt hàng trong ngày 11/11, bà Xuân Phạm, Trưởng bộ phận Marketing JLL Việt Nam cho biết.

Theo chuyên gia này, nhu cầu cao và liên tục tăng trưởng từ người dùng thương mại điện tử đã đặt áp lực lớn lên các chuỗi cung ứng, cơ sở vật chất cũng như lượng kho bãi hiện có.

Chuyên gia JLL dự báo rằng sự tăng trưởng của kênh bán lẻ trực tuyến sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động đầu tư dịch vụ bất động sản hậu cần.

Ngày nay, các nhà bán lẻ cần một chiến lược đa kênh - bao gồm bán hàng trực tuyến và bán hàng tại cửa hàng - để tận dụng tối đa sự bùng nổ của thương mại điện tử. Ví dụ, nhiều nhà bán lẻ trên khắp thế giới hiện đang sử dụng sức tiêu dùng trong những ngày độc thân để triển khai các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt.

Do đó, bất động sản kho bãi chính là phân khúc hưởng lợi nhiều nhất từ sự tăng trưởng của thương mại điện tử. Các nhà bán lẻ trực tuyến như Alibaba đòi hỏi một không gian hậu cần khổng lồ và tối ưu chỉ để xử lý hàng trong Ngày Độc thân.

JLL cho biết, Trung Quốc có thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, và bán lẻ trực tuyến cũng đang chứng kiến mức tăng trưởng vượt trội trên toàn thế giới. Tốc độ tăng trưởng này sẽ củng cố nhu cầu về bất động sản hậu cần trong tương lai. Nhiều thị trường trong khu vực thiếu hụt kho hàng hiện đại quy mô lớn có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà bán lẻ trực tuyến.

Người tiêu dùng cũng liên tục có những yêu cầu cho giao dịch, điển hình như thời gian giao hàng ngay vào ngày hôm sau và thậm chí trong 24h là lợi thế cạnh tranh của nhà bán lẻ. Điều này có nghĩa là họ sẽ cần nhiều kho bãi chặng cuối trong đô thị để dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng. Do vậy, chuyên gia của JLL cho biết nhu cầu lớn về kho bãi chặng cuối sẽ tiếp tục thay đổi và tác động đến thiết kế tối ưu của quy hoạch thành phố.

An Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên