MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghe các anh bàn chuyện 20/10: Năm nay gì cũng tăng giá, quà cáp tính sao đây?

20-10-2022 - 07:01 AM | Sống

Tình hình quà cáp cho những người phụ nữ quan trọng nhất của anh em đến đâu rồi!

Với cánh mày râu vài ngày gần đây, chuyện quà cáp cho những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình trong ngày 20/10 (Ngày Phụ nữ Việt Nam) là vấn đề đáng để suy nghĩ. Có người chuẩn bị quà thật hoành tráng, có người lại chọn những thứ nhỏ xinh và cũng có người dành tặng người thương món quà tinh thần.

Tuy nhiên dù quà to hay quà nhỏ thì một trong những yếu tố quan trọng được cân nhắc chính là tài chính. Trong bối cảnh lạm phát như năm nay, liệu các anh em có cắt bớt ngân sách tiền quà 20/10 cho vợ/người yêu hay không?

Với câu hỏi này, Lương Khải (TP.HCM) cho biết: "Việc tăng hay bớt chi cho quà 20/10 sẽ tùy vào tình hình kinh tế của mỗi bạn nam. Theo mình, sau thời gian dịch bệnh, có thể nhiều cặp đôi khó gặp nhau nên giờ dành nhiều tình cảm cho bạn gái hơn bằng món quà có giá trị nhiều hơn. Hơn nữa chính vì lạm phát, giá cả leo thang nên giá thành cũng tăng lên".

Bản thân Khải và người yêu đã có thời gian bên nhau khá lâu nên đã hiểu rõ về nhau, không quá quan trọng về vấn đề tiền bạc. Trong dịp 20/10 năm nay, anh chàng muốn đem đến giá trị tinh thần, để cả 2 cảm thấy vui vẻ hơn. Về việc nhiều cô gái khoe quà 20/10 đắt đỏ lên mạng xã hội, anh chàng cũng có cái nhìn theo 2 hướng: "Việc này đúng là sẽ gây áp lực với cánh đàn ông. Tuy nhiên đó cũng là động lực để họ cố gắng hơn, kiếm nhiều tiền hơn để mang đến nhiều giá trị tốt hơn cho vợ/ người yêu".

 Nghe các anh bàn chuyện 20/10: Năm nay gì cũng tăng giá, quà cáp tính sao đây? - Ảnh 1.

Lương Khải

Trong khi đó, Ngọc Linh (Hà Nội) lại khá cầu kỳ trong chuyện tặng quà cho người yêu. Anh chàng chia sẻ: "Với mình tặng quà là 1 phương trình, tăng cái này thì giảm cái kia. Ví dụ mình bận quá, không đầu tư nhiều thời gian, công sức được thì tăng tiền bạc. Nói chung luôn phải giữ ở mức tối ưu, cân bằng. Nếu cao quá thì vỡ tiêu chuẩn, lần sau của người ta kỳ vọng tăng cao thì mình lại khổ còn nếu thấp quá thì cũng không hay".

Chính vì quan điểm này mà Ngọc Linh chuẩn bị quà 20/10 khá phức tạp, mang tính trải nghiệm hơn là một món quà đơn thuần. Ở thời điểm tiết lộ, Ngọc Linh vẫn chưa quyết định được sẽ tặng gì nhiều lựa chọn: "Mình đang nghĩ lựa chọn 1 là mua hoa, mua váy cho người yêu, đưa cô ấy đi ăn hoặc nấu 1 bữa xịn xịn rồi chốt lại bằng 1 món quà vật chất là đồ công nghệ. Vì người yêu mình thích đồ công nghệ. Lựa chọn 2 là bao gồm tất cả những món thủ tục ở trên và thay quà vật chất bằng một bài nhạc viết tặng riêng cùng với vài thứ nho nhỏ, hay ho".

 Nghe các anh bàn chuyện 20/10: Năm nay gì cũng tăng giá, quà cáp tính sao đây? - Ảnh 2.

Ngọc Linh

Nếu hội đang yêu lãng mạn như vậy thì các anh trai đã có vợ lại có phần thực tế hơn. Chuyện quà cáp trong dịp 20/10 thường không quan trọng bằng những món quà ngày thường theo sở thích của vợ.

Quý Nguyễn (29 tuổi, Hà Nội) tiết lộ: "Bình thường vợ thích gì thì mình tặng hoặc dẫn đi mua chứ ít khi tặng quà vào ngày lễ. Trong những dịp lễ này nếu có thì cũng chỉ là hoa hoặc 1 ít tiền cho bất ngờ thôi".

Anh chàng cũng không quá tính toán đến chuyện lạm phát, nếu vợ thích vì vẫn tặng. Tuy nhiên năm nay đã tặng vợ điện thoại và cho tiền mổ mắt nên Quý Nguyễn chọn sẽ tặng hoa trong ngày 20/10 này. "Từ ngày yêu mình cũng đã ít tặng quà trong dịp lễ rồi. Sau này khi đã về chung một nhà mình hay góp lại mua cái gì nó đáng giá để tặng hơn" - Quý nói thêm.

Tương tự Quý Nguyễn, Nhật Minh (28 tuổi, Hà Nội) cũng hay tặng quà ngày thường cho vợ hơn là ngày lễ: "Bình thường vợ muốn mua gì thì bảo rồi mình sẽ để vợ quẹt thẻ hoặc chở đi mua. Mà những lúc đó thì không tính lại hết bao nhiêu tiền nên cũng không biết có bị ảnh hưởng bởi lạm phát hay không". Dịp 20/10 năm nay, Nhật Minh đầu tư vợ tiền đi làm tóc nhưng chưa biết "thiệt hại" bao nhiêu.

Anh (29 tuổi, Hà Nội) cũng không khác những anh chồng trẻ nói trên là bao. Bình thường anh chàng sẽ góp tiền tặng quà to cho vợ còn lễ Tết là những món quà nho nhỏ và dễ thương. "Khoản chi của mình trong những dịp này sẽ khoảng 200 nghìn đồng đổ lại nên cũng không phải lo lắng gì đến lạm phát" - Anh tiết lộ.

 Nghe các anh bàn chuyện 20/10: Năm nay gì cũng tăng giá, quà cáp tính sao đây? - Ảnh 3.

Bình thường anh chàng sẽ góp tiền tặng quà to cho vợ còn lễ Tết là những món quà nho nhỏ và dễ thương

Tóm lại là dù quà gì, được tặng ngày nào thì cũng chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm của cánh mày râu dành tặng cho nửa kia. Thế nên hãy trân trọng những tấm lòng này nhé chị em ơi!

Theo Huyền Trang

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên