MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghị quyết về Siêu uỷ ban quản lý 5 triệu tỷ đồng tài sản Nhà nước được ban hành trong quý II, mô hình khác biệt với SCIC

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Thế Phương đã thông tin về Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 2/2.

Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước sẽ quản lý khối tài sản lên đến 5 triệu tỷ đồng, theo Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương.

Mô hình hoạt động của Uỷ ban này sẽ khác với mô hình của SCIC. Cụ thể, ông Phương cho biết sẽ có một định chế bao trùm và sẽ có văn bản quy phạm pháp luật để hiện thực hoá hoạt động của cơ quan này nhằm quản lý khối tài sản rất lớn của Nhà nước. Trong khi đó, SCIC chỉ là nơi quản lý vốn thông thường.

Thứ trưởng cũng cho Chính phủ dự kiến thông qua Nghị quyết về chức năng nhiệm vụ chức năng nhiệm vụ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong quý 2/2018.

Trước đó, ngày 15/1/2018, Thủ tướng đã có quyết định thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và giao cho Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm tổ trưởng tổ công tác.

Ngay sau khi được thành lập, ngày 16/1/2018, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi họp đầu tiên. Tại cuộc họp, Phó thủ tướng đã đề nghị Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ trình dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc thành lập Ủy ban để Chính phủ thảo luận, cho ý kiến tại phiên họp Chính phủ trong tháng 2/2018.

"Ngay trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này", Phó thủ tướng nêu rõ, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục đốc thúc tiến độ cổ phần hoá, bán vốn tại doanh nghiệp Nhà nước trong năm 2018 theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên