MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghiên cứu ĐH Oxford: Phụ nữ có vòng 3 "nở nang" thường thông minh và khoẻ mạnh hơn

03-12-2016 - 10:07 AM | Sống

Nghiên cứu tại Đại học Oxford và bệnh viện Churchill cho thấy phụ nữ sở hữu vòng 3 lớn có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn và thông minh hơn.

Theo các nhà nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu Oxford về bệnh tiểu đường, nội tiết và trao đổi chất tại trường Đại học Oxford và bệnh viện Churchill, những chị em nào sở hữu vòng mông nở nang có khả năng cao hơn chống lại các bệnh mãn tính.

Nhóm cũng tiến hành hàng loạt các nghiên cứu dân số và thấy rằng vòng ba lớn là tín hiệu cho thấy người đó chứa lượng cholesterol ít hơn trong cơ thể. Phụ nữ nào có những nét đặc điểm này cũng có khả năng sản sinh nhiều hơn lượng hoóc môn cần thiết để chuyển hóa đường.

Rõ ràng là về mặt khoa học, điều này có liên quan đến thứ mà chúng ta vẫn gọi là “mô mỡ” có ở phần mông và đùi. Chúng có tác dụng kìm hãm các phân tử béo có hại và chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch.

Vòng mông lớn cũng giúp các chị em sản sinh các hoóc môn giúp điều hòa trọng lương cơ thể, tăng khả năng chống vieem và chống đái tháo đường.

Dẫn đầu nghiên cứu về sự phân phối trọng lượng từng xuất bản trên tạp chí Quốc tế về Béo phì (International Journal of Obesity), nhà nghiên cứu Konstantinos Manolopoulos cho biết: “ Chất béo xung quanh hông và đùi rất tốt cho bạn còn chất béo ở vòng bụng lại rất có hại”

Theo kết quả của các nghiên cứu này, sở hữu vòng mông lớn cũng là dấu hiệu của các quý cô thông minh. Có vẻ như phụ nữ quyến rũ thường chứa nhiều hơn chất béo Omega 3 giúp não bộ phát triển hơn. Và đó cũng là một trong những lí do các quý cô đó thường sinh ra những đứa trẻ thông minh.

Theo Khánh An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên