MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngô Thuỳ Anh và hành trình mang công nghệ đến cho người cao tuổi

29-10-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ngô Thuỳ Anh và hành trình mang công nghệ đến cho người cao tuổi

Ra đời trong thời điểm đặc biệt – làn sóng Covid-19 đầu tiên bùng nổ - Ứng dụng Hasu của CEO Ngô Thùy Anh trở thành giải pháp công nghệ tiên phong tại Việt Nam giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người trên 50 tuổi.

Covid-19 đã "khoét" sâu thêm nỗi cô đơn của người lớn tuổi

Covid-19 đã mang đến những tổn thương, nỗi đau, mất mát lớn chưa từng thấy cho toàn nhân loại. Nhiều người lớn mất đi thu nhập, trẻ con không được đến trường, người mắc bệnh không dám đến bệnh viện để điều trị vì sợ Covid… Có thể thấy gần như tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng, nhưng có lẽ, những người bị tổn thương nhiều nhất trong đại dịch chính là người cao tuổi, những người đã nghỉ hưu.

Trước hết về mặt thể chất, người cao tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên, phần lớn đều mắc ít nhất một bệnh lý nền, do đó dễ bị virus SARS-CoV-2 tấn công, dễ nhiễm bệnh và trở nặng.

Về tinh thần, Covid-19 khiến cho những hoạt động thường nhật vốn được xem là hoạt động giúp người lớn tuổi khuây khỏa như đi tập thể dục ở công viên, tham gia các câu lạc bộ cho người cao tuổi, gặp gỡ bạn bè, hay đơn giản là tập trung ở sân khu tập thể, khu cung cư đều bị cắt đứt. Nỗi lo lắng về tuổi già, bệnh tật, nỗi sợ hãi đối với Covid-19 cùng với nỗi buồn do không được giao tiếp với những người cùng lứa tuổi, khoảng cách ngày càng sâu với con cháu khiến cho người lớn tuổi ngày càng cảm thấy cô đơn, dù là sống cùng hay không sống cùng con cháu.

Khi trái tim dẫn lối đến giải pháp

Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, Thùy Anh luôn băn khoăn, trăn trở: Mình có thể làm gì để giúp người cao tuổi (những người là ông bà, cha mẹ mình) có công cụ để chủ động chăm sóc sức khỏe không chỉ thể chất mà còn cả tinh thần, để có thể sống vui, sống khỏe, tận hưởng cuộc sống như họ đáng được hưởng? Trong bối cảnh dịch bệnh, công nghệ chính là giải pháp tốt nhất. Và như vậy, ứng dụng Hasu đã ra đời.

Ngô Thuỳ Anh và hành trình mang công nghệ đến cho người cao tuổi - Ảnh 1.

CEO Ngô Thuỳ Anh chia sẻ ước mơ người cao tuổi sẽ được sống khoẻ mạnh cả về thể chất, tinh thần và các mối quan hệ xã hội

Để giải quyết những nỗi sợ và khó khăn của người cao tuổi, ứng dụng Hasu là trợ thủ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi thông qua 3 giải pháp chính:

(1) Chăm sóc sức khỏe thể chất thông qua hệ thống bài giảng, tư vấn về sức khỏe cũng như hướng dẫn tự tập luyện tại nhà.

(2) Chăm sóc sức khỏe tinh thần bằng các bài tập thiền để giúp cải thiện giấc ngủ, giải tỏa căng thẳng; các khóa học online như lớp học hát (NSND Thanh Hoa trực tiếp giảng dạy, học đàn, học vẽ, học ngoại ngữ… tại nhà; và cũng có những giây phút thư giãn qua chuyên mục giải trí.

(3) Đáp ứng nhu cầu được giao tiếp với người khác thông qua diễn đàn chia sẻ sở thích cá nhân, tâm sự để xoá nhoà khoảng cách địa lý, từ đó giúp họ xua tan nỗi buồn và nỗi cô đơn.

Ngô Thuỳ Anh và hành trình mang công nghệ đến cho người cao tuổi - Ảnh 2.

HASU còn là phương tiện gắn kết tình cảm gia đình, giữa con cháu với bố mẹ - ông bà

Và nhiệt huyết giúp vượt qua những khó khăn

Mang công nghệ đến với người cao tuổi là một hành trình không hề dễ dàng, khi mà với đặc trưng tuổi tác, việc tiếp cận, sử dụng công nghệ với họ sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với người trẻ. Nhưng khi đã xác định mục tiêu, sứ mệnh là giúp người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống, CEO Hasu cũng đã lên dây cót tinh thần cho mình cũng những người đồng hành là sẽ vượt qua tất cả để người cao tuổi được hưởng thành quả của công nghệ, được phục vụ bởi công nghệ, công bằng như tất cả người trẻ.

Ngô Thuỳ Anh và hành trình mang công nghệ đến cho người cao tuổi - Ảnh 3.

Một lớp hướng dẫn sử dụng công nghệ cho CLB người cao tuổi

Ứng dụng Hasu đã kết hợp cùng với các CLB, cơ quan, đoàn thể tổ chức chuỗi tập huấn offline, online hướng dẫn người cao tuổi sử dụng smartphone, máy tính bảng, cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng; tặng tài khoản sử dụng ứng dụng Hasu cho người cao tuổi, tặng thiết bị di động, máy tính bảng cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Những trái ngọt đầu mùa

Giải pháp công nghệ mà Hasu mang đến cho người cao tuổi đã được ghi nhận, đồng tình, hưởng ứng bởi người cao tuổi, con cháu của họ và cả những tổ chức. Ứng dụng Hasu đã dành được các giải thưởng thông qua các cuộc thi khởi nghiệp như: Giải nhất cuộc thi Tạo tác động xã hội Youth Co:lab 2020, Top 3 Cúp Khởi nghiệp toàn cầu tại Việt Nam, chung kết Cúp khởi nghiệp Đông Nam Á, Top 10 Cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Techfest 2020, Top 10 Doanh nhân Cộng đồng Blue Venture Award 2020…

Ngô Thuỳ Anh và hành trình mang công nghệ đến cho người cao tuổi - Ảnh 4.

HASU nằm trong Top 3 Cúp Khởi nghiệp toàn cầu tại Việt Nam 2021

Và quan trọng nhất là sự công nhận của những người cao tuổi, khi hàng nghìn người cao tuổi trên cả nước đã và đang sử dụng Hasu để tập luyện, giải trí, kết nối với nhau hàng ngày.

Mục tiêu trong tương lai

Cùng với sự phổ biến của internet và smartphone, Hasu mong muốn trở thành người bạn đồng hành, trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong cuộc sống của người cao tuổi, giúp họ sống khỏe mạnh hơn, yêu đời hơn, trọn vẹn hơn từng phút giây. Để tuổi già không còn là nỗi sợ.

Người cao tuổi ở đâu cũng cần được chăm sóc, mục tiêu tương lai của Hasu không chỉ phục vụ người cao tuổi Việt Nam mà còn phục vụ người cao tuổi ở các nước có bối cảnh tương đồng như Nhật Bản, Hàn Quốc Singapore…

Hasu - Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho người trên 50 tuổi.

Hotline: 0345644222

Website: https://ungdunggiadinh.hasuapp.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hasuapp

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên