MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Ngồi không" kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây

07-05-2022 - 15:22 PM | Thị trường

"Ngồi không" kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây

Thời gian qua, nắm bắt được xu hướng của người dân, nhiều người làm dịch vụ cho thuê xe đạp thể dục, trải nghiệm du lịch…. tại khu vực Hồ Tây (Hà Nội) “ngồi không” kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày.

Hồ Tây được biết đến như một địa điểm thư giãn, vãn cảnh của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ở Thủ đô Hà Nội. Tận dụng địa hình đẹp, không khí trong lành nên một số người dân nơi đây đã mở cửa hàng cho thuê xe đạp. Với giá cả phải chăng, thân thiện môi trường, hỗ trợ tăng cường sức khỏe nên hoạt động đạp xe được rất nhiều người lựa chọn.

Ngồi không kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây - Ảnh 1.

Dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây có thể đem lại doanh thu lên tới vài triệu đồng/ngày.

Theo khảo sát của phóng viên VOV, dọc đường Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) có 4 – 5 cửa hàng cho thuê xe đạp. Đây là tuyến phố có giao thông thuận lợi nên được các chủ thuê ưu tiên lựa chọn. Tại đây, người thuê xe có thể bắt đầu cung đường đạp xe quanh hồ một cách thuận tiện.

Cửa hàng thuê xe thường ở mặt đường, diện tích nhỏ, tận dụng vỉa hè để chứa khoảng 40 – 50 chiếc xe đạp. Giá thuê trung bình từ 40.000 – 80.000 đồng/xe/lượt. Trong đó, xe đạp đơn khoảng 40.000 – 50.000 đồng/xe/3 tiếng, xe đạp đôi 100.000 – 120.000 đồng/xe/3 tiếng.

Ngồi không kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây - Ảnh 2.

Mặt hàng xe đạp được xếp trên vỉa hè gồm các loại: xe đạp đôi, xe đạp địa hình, xe đạp thường,... phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, khách hàng thoả thích lựa chọn.

Anh Nguyễn Hải, chủ một cửa hàng cho thuê xe tại Hồ Tây cho biết, trước đây, gia đình anh mở cửa hàng nhỏ bán trà đá, đồ uống giải khát. Gần đây, nắm bắt được xu hướng của nhiều người muốn "đổi gió" tận hưởng Hồ Tây cũng như việc đạp xe rèn luyện thể thao đã dần "hot" trở lại nên cửa hàng đã mở thêm dịch vụ cho thuê xe đạp.

"Nhận thấy số lượng khách thuê xe ngày một đông nên gia đình tôi chi thêm vốn nhập xe về cho khách. Vì có những hôm cao điểm như ngày cuối tuần, nghỉ lễ vừa rồi cửa hàng không còn đủ xe cho khách thuê. Một số khách còn ghé vào uống trà, nghỉ ngơi chờ người khác thuê xong về trả để lấy xe. Trung bình một ngày cho thuê xe, gia đình tôi thu được 1-2 triệu đồng, những ngày cao điểm thu được xấp xỉ 5 triệu đồng", anh Hải chia sẻ.

Ngồi không kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây - Ảnh 3.

Trước mỗi lần thuê xe, khách hàng sẽ được chủ cửa hàng chỉnh sửa lại kỹ càng về phanh xe, bàn đạp, dây xích.

Mới mở dịch vụ trên đường Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được 6 tháng, anh Đình Đạt, chủ một cửa hàng cho thuê xe đạp bày tỏ: “Từ sau dịch Covid-19, nhu cầu thư giãn, thể dục thể thao ở Hồ Tây của người dân tăng cao. Nhận thấy điều đó, vợ chồng tôi đã thuê một cửa hàng nhỏ trên này cho thuê xe đạp và bán nước giải khát. Cửa hàng của tôi có 50 chiếc xe cho thuê, mỗi ngày có khoảng gần trăm lượt khách thuê xe. Vào những ngày cuối tuần hay giờ cao điểm buổi chiều, cửa hàng thường “cháy” xe, nhiều người thường phải đăng ký trước đợi đến lượt”.

Ngồi không kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây - Ảnh 4.

Việc đạp xe quanh Hồ Tây vừa là hoạt động thể thao có lợi cho sức khoẻ vừa là những trải nghiệm thú vị.

Cũng theo anh Đạt, làm dịch vụ này ngày đông khách có thể kiếm được 3-4 triệu đồng, nhưng những ngày đầu tuần hoặc ngày thời tiết xấu thì chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng.

Anh Đạt cho biết thêm: "Cho thuê xe đạp cũng cần đảm bảo an toàn cho khách khi thuê. Mỗi lượt khách "mượn" xe về trả, tôi đều phải kiểm tra kỹ lưỡng từ xích, dầu,… đến bàn đạp của xe. Trừ những chi phí lặt vặt đó thì dịch vụ thuê xe đạp cũng mang lại cho gia đình tôi nguồn thu nhập đáng kể. Tôi thấy việc cho thuê xe đạp khá ít gặp rủi ro, từ khi tôi cho thuê đến nay chưa gặp trường hợp trộm cắp xe hay quỵt tiền. Khi khách thuê phải để lại căn cước công dân và tiền đặt cọc. Nếu khách gửi xe máy lại thì không phải đặt cọc."

Ngồi không kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây - Ảnh 5.

Trên dọc đường Nguyễn Đình Thi (Tây Hồ, Hà Nội) cũng bày các loại xe cho thuê kèm số điện thoại và giờ giấc thuê.

Từ khi biết ở Hồ Tây có dịch vụ cho thuê xe đạp, anh Ngọc Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường rủ bạn bè đạp xe vào mỗi buổi chiều. Anh Ngọc Anh chia sẻ: "Công ty tôi làm ở gần đây nên khoảng 4-5 giờ chiều tôi và bạn thường thuê xe đạp "chạy" một vòng Hồ Tây. Tôi thấy hoạt động này giúp thư giãn tinh thần rất tốt sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

"Trước đây, tôi chỉ đạp xe trong phòng tập gym, nhưng từ khi có hoạt động đạp xe Hồ Tây thì việc đạp xe của tôi đã bớt nhàm chán vì tôi có thể vừa tập thể thao vừa ngắm cảnh. Đối với tôi, đây là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ nên chúng ta cần phát huy các hoạt động tích cực như thế này", anh Ngọc Anh tâm sự.

Ngồi không kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hồ Tây - Ảnh 6.

Nhiều người ở xa đi xe máy đến đây thuê xe đạp đi tập thể dục.

Ngoài ra, ở Hồ Tây còn có dịch vụ cho thuê thuyền SUP, Kayak với chi phí khoảng 200.000 đồng/thuyền không giới hạn thời gian rất hút khách thuê để trải nghiệm.

Theo CTV Khánh Huyền - Thanh Hiền

VOV

Trở lên trên