MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng "fake 1" 200 nghìn đồng

12-11-2018 - 20:41 PM | Sống

Một ngôi sao ghi tên mình dù bạn chẳng phải là ngôi sao trên bầu trời nghệ thuật - tại sao không? Mọi thứ đều có thể, nhất là ở Hollywood - kinh đô giải trí quy tụ mọi trò vui và sự phù phiếm!

Có được một ngôi sao khắc trên Đại lộ Danh vọng ( Hollywood Walk of Fame) - con đường danh giá bậc nhất của Hollywood - từ lâu đã trở thành một vinh dự lớn dành cho những người nổi tiếng trên toàn thế giới.

Vậy nên sáng 12/11, khi thông tin Lê Minh Châu - nghệ sĩ Việt đầu tiên được khắc sao trên Đại lộ Danh vọng được đăng tải trên truyền thông đã khiến mọi người không khỏi tự hào.

Thông tin này bắt nguồn từ bức ảnh họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu đăng tải trên Facebook cá nhân. Ngôi sao có tên "CHAU" (Châu) cùng dòng chữ "Chau Beyond The Lines" - tên một bộ phim tài liệu nói về cuộc đời anh.

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng fake 1 200 nghìn đồng - Ảnh 1.

Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, hóa ra tất cả chỉ là một bức ảnh kỉ niệm vui mà anh Châu đã chụp khi có dịp đến Đại lộ Danh vọng.

Cụ thể, ở địa điểm này thuộc Los Angeles, bang California, mọi người có thể xếp hàng để được sắp chữ theo ý thích của mình, gần giống như một "ngôi sao thật" của celeb vĩ đại nào đó.

Trên trang web chính thức walkoffame.com ghi nhận khoảng 2.600 ngôi sao được khắc tên, không hề có thông tin của Lê Minh Châu cũng như bộ phim Chau Beyond The Lines.

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng fake 1 200 nghìn đồng - Ảnh 2.

Trang web chính thức của đơn vị quản lí Đại lộ Danh vọng.

Trên thực tế, để được có một ngôi sao danh giá, các nghệ sĩ phải cống hiến đáng kể cho nền giải trí thế giới, cũng như cá nhân, doanh nghiệp đề cử nghệ sĩ phải bỏ ra 1 khoản tiền phí 40.000 USD. Bù lại, ngôi sao này được bảo vệ, quản lí chặt chẽ, nếu phá hoại là vi phạm luật của thành phố Los Angeles.

Nhìn lại ngôi sao của Lê Minh Châu và nhiều khách du lịch khác, chúng ta có thể thấy, những dòng chữ trông cẩu thả hơn: Chữ cái dính sát vào nhau, nổi lên chứ không phải khắc vào đá như sao thật.

Theo USA Today, xếp tên mình lên ngôi sao là một dịch vụ rất quen thuộc trên Đại lộ Danh vọng, ngay tại cửa của bảo tàng Madame Tussauds là những người ôm cả rổ chữ cái bằng đồng y như đồ xịn, họ sẽ xếp bất cứ nội dung nào lên các ngồi sao trống với giá 10 USD (233 nghìn đồng) để du khách có được một bức ảnh sống ảo xịn xò, tha hồ đăng Instagram hay Facebook khoe bạn bè ở nhà.

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng fake 1 200 nghìn đồng - Ảnh 3.

Bên cạnh dịch vụ xếp chữ lên sao, còn có cả dịch vụ gắn tên lên tượng Oscar nữa.

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng fake 1 200 nghìn đồng - Ảnh 4.

Dịch vụ xếp chữ ở Đại lộ Danh vọng được mọi người chia sẻ trên Tripadvisor nằm trong tour có giá gần 500.000 đồng. Nếu tự đi tìm các "doanh nhân" xếp chữ thì sẽ có giá rẻ hơn nhiều.

Trước đó, cộng đồng từng dậy sóng trước tin Jimin của nhóm nhạc nổi tiếng BTS được khắc tên trên Đại lộ Danh vọng. Sau cùng quá mệt mỏi vì fan và antifan liên tục khẩu chiến, Jimin đã đăng đàn giải thích đó chỉ là 1 dịch vụ xếp chữ có giá 10 USD (233.000 đồng) mà thôi.

Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng fake 1 200 nghìn đồng - Ảnh 5.
Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng: Hàng thật 40 nghìn đô, hàng fake 1 200 nghìn đồng - Ảnh 6.

Một bài đăng cực gắt của Jimin cho biết "giá" một ngôi sao là 10 USD!!

Tuy vậy, giá dịch vụ này đến nay có thể đã tăng lên, tùy vào "hứng" của những người mưu sinh nhờ xếp chữ lên sao trống, cuộc sống mà, nhất là còn ở Hollywood nữa cơ!

(Tổng hợp)

Theo Đ.L

Helino

Trở lên trên