TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngư dân Quảng Ngãi câu được cá chẽm "khủng" dài 1m, nặng 14 kg

06-07-2021 - 06:13 AM | Thị trường

Ngư dân Quảng Ngãi câu được cá chẽm "khủng" dài 1m, nặng 14 kg
Anh Phạm Quốc Ánh và con cá chẽm nặng 14 kg. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Anh Phạm Quốc Ánh câu được một con cá chẽm nặng 14 kg vào trưa ngày 5/7. Thông thường, loài cá này có cân nặng 5-7 kg đã được xem là lớn.

Theo Báo Quảng Ngãi, một ngư dân tại thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi) đã câu được một con cá chẽm "khủng" dài 1m, nặng 14 kg ở biển Sa Kỳ vào trưa ngày 5/7.

Cần thủ câu được con cá chẽm hàng hiếm kể trên là anh Phạm Quốc Ánh. Anh cho biết sử cần câu máy, mồi câu là cá tươi. Trước đây, anh và người dân địa phương từng câu được nhiều cá chẽm lớn nhưng nặng nhất chỉ ở mức 5-7 kg. Đây là con cá chẽm lớn nhất từng xuất hiện tại khu vực biển Sa Kỳ.

Nhiều người dân địa phương đã hiếu kỳ đến xem và hỏi mua con cá khủng này. Tuy nhiên, anh Ánh không bán mà đem về nấu ăn cho gia đình. Hiện cá chẽm được bán với giá phổ biến 100.000 đồng/kg.

Cá chẽm thường sống ở cả khu vực nước mặn và nước ngọt, được ngư dân gọi là cá vược. Khu vực cửa biển Sa Kỳ được xem là khu vực sinh sống ưa thích của loài cá này. Đặc điểm của cá chẽm là ưa thích mồi sống. Mồi càng linh động càng kích thích cá chẽm.

Tiêu Dao

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên