TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người bảo vệ dành 5 năm theo đuổi ngành y, làm thêm tại bệnh viện để học hỏi bác sĩ và giờ đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch

19-08-2020 - 22:17 PM | Sống

Người bảo vệ dành 5 năm theo đuổi ngành y, làm thêm tại bệnh viện để học hỏi bác sĩ và giờ đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Trước đây từng làm người bảo vệ ở bệnh viện, giờ đây người đàn ông đã đạt được ước mơ làm bác sĩ, hành nghề cứu chữa người bệnh.

Cách đây 5 năm, bác sĩ Russell Ledet, 34 tuổi lúc đó làm việc ở vị trí nhân viên bảo vệ tại trung tâm y tế đa khoa Baton Rouge ở Louisiana (Mỹ) và giờ anh đang đứng trong đội ngũ chống dịch ở tuyến đầu của bệnh viện, nơi Russell đang là sinh viên theo học.

Được truyền cảm hứng để trở thành một bác sĩ, Russell đã quyết tâm theo học ngành y. Anh học rất chăm chỉ, ghi chép trên giấy nhớ và luôn tìm cơ hội đi theo các bác sĩ để được học hỏi thêm. Trong khi hầu hết mọi người sẽ không quan tâm hoặc bảo rằng họ đang bận thì bác sĩ Trưởng khoa Phẫu thuật, Patrick Greiffenstein đã giúp đỡ, hướng dẫn Russell những bước đầu tiên để trở thành bác sĩ.

Người bảo vệ dành 5 năm theo đuổi ngành y, làm thêm tại bệnh viện để học hỏi bác sĩ và giờ đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh trước đây từng làm việc tại bệnh viện và giờ anh đang tham gia đội ngũ chống dịch Covid-19 tại đây.

Từng là quân nhân phục vụ trong hải quân Mỹ, làm bảo vệ bệnh viện... giờ đây Russell đã có bằng tiến sĩ về ung thư phân tử của đại học New York và đang theo học song song chương trình quản trị kinh doanh và y khoa tại Tulane, tiểu bang Louisiana.

Russell nói rằng anh trở lại đúng bệnh viện ngày xưa anh bắt đầu chập chững bước vào ngành y với mong muốn được cứu chữa bệnh nhân và trở thành người dẫn dắt cho những thế hệ sinh viên đam mê với công việc bác sĩ sau này. Ngoài ra, Russell nói rằng anh cũng thường tham gia các chuyến đi tình nguyện, phục vụ cộng đồng. 

Người bảo vệ dành 5 năm theo đuổi ngành y, làm thêm tại bệnh viện để học hỏi bác sĩ và giờ đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.
Người bảo vệ dành 5 năm theo đuổi ngành y, làm thêm tại bệnh viện để học hỏi bác sĩ và giờ đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Gia đình là nguồn động viên lớn nhất, thúc đẩy Russell hoàn thành ước mơ.

Gia đình cũng là một nguồn động viên lớn đối với Russell, vợ của anh luôn luôn ủng hộ Russell trên con đường hành nghề y.

"Tôi tới từ Louisiana. Được sống ở đây và hiểu rõ trọng trách chăm sóc sức khỏe cũng như sự mất cân bằng ở đây giúp tôi nhận ra mình cần phải hành động." - Russell nói.

(Nguồn: Daily Mail)


Theo Nhật Thành

Báo dân sinh

Trở lên trên