TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người chồng hiến tặng thận cho vợ và cùng nhau sống trọn từng khoảnh khắc trước khi "hết hạn"

25-10-2016 - 08:29 AM | Sống

Người chồng hiến tặng thận cho vợ và cùng nhau sống trọn từng khoảnh khắc trước khi "hết hạn"

“Mỗi ngày đều giống như một món quà quý giá”, sau 9 năm sống nhờ thận của chồng, người phụ nữ này đã ra đi mãi mãi.

Cuộc sống vốn chẳng nói trước được điều gì, dù may mắn tìm được người thương yêu thật lòng, cũng chẳng cả đời bên nhau. Câu chuyện về Christine Chia 43 tuổi và Simon Ong 44 tuổi đến từ quốc đảo Singapore chính là minh chứng đầy xót xa và cảm động.

Quen biết nhau năm 17 tuổi, hai trái tim nhanh chóng trở nên đồng điệu, Christine Chia và Simon Ong đã quyết định “về chung một nhà” ở tuổi 26. Cứ ngỡ cuộc sống của đôi vợ chồng son sẽ cứ mãi hạnh phúc như vậy cho đến khi họ nhận được tin sét đánh vào năm 2007: Christine bị suy thận.

Khi các bác sĩ nói rằng Chia không thể chạy thận, biết hai vợ chồng cùng nhóm máu O, Simon Ong đã chẳng ngần ngại hiến thận cho vợ. Anh muốn dùng một phần thân thể để níu kéo người phụ nữ mình thương yêu bên cạnh càng lâu càng tốt.

Chia cũng xin nghỉ việc ngay sau khi biết mình mắc bệnh. Sau đó, chín năm bên nhau, Christine Ong luôn chuẩn bị tâm lý rằng, Chia có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào, vào một ngày nào đó khi quả thận “hết hạn”. Do đó, anh luôn dành cho vợ cuộc sống vui vẻ, đầy đủ nhất, họ cùng nhau du lịch khắp thế giới như Nhật Bản, Đài Loan, Italy... ; và đôi khi là cùng các thành viên khác trong gia đình để tận hưởng một cách vẹn toàn nhất hương vị cuộc sống. Mỗi ngày trôi qua đối với họ đều giống như một món quà quý giá.


Ong chia sẻ: “Chia rất thích Venice, chúng tôi đã đến đó vài năm trước đây”.

Ong chia sẻ: “Chia rất thích Venice, chúng tôi đã đến đó vài năm trước đây”.

Hai vợ chồng còn nuôi một chú chó đáng yêu tên Candy. Candy giống như một người bầu bạn, giúp Chia quên đi phần nào đau đớn mà căn bệnh hiểm nghèo đang hành hạ.

Năm 2013, họ đã mua một ngôi nhà mới và chỉ vừa nhận nhà cách đây vài tháng. Dù rất buồn khi vợ luôn nói rằng, cô ấy có linh cảm bản thân không đủ sức để tới ngôi nhà đó, anh Ong vẫn hi vọng, đây sẽ là tổ ấm mới của hai người và họ có thể sống hạnh phúc bên nhau vào năm nữa.

Nhưng “hạnh phúc ngắn chẳng tày gang”, căn bệnh quái ác đã tiếp tục hành hạ quả thận mà Chia được hiến tặng, cô đã ra đi mãi mãi ở tuổi 43 tại Bệnh viện Đa khoa Singapore vào thứ ba tuần trước vì suy tim. Dù không thắng nổi số phận, nhưng chắc Chia đã rất hạnh phúc khi có được một người chồng thương yêu hết mực, luôn sát cánh bên cô trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

“Anh rất biết ơn em đã xuất hiện trong cuộc đời anh, khiến anh cảm thấy mình là người đàn ông may mắn nhất trên đời. Nhưng anh vẫn chưa sẵn sàng. Anh vẫn cần nhiều thời gian hơn để bên em. Cứ ngỡ rằng, anh đã chuẩn bị đón nhận sự thật đau đớn này, nhưng khi em ra đi, anh vẫn không thể nào chấp nhận" - người chồng hiến tặng thận cho vợ vẫn chưa vượt qua được sự mất mát lớn.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/S.Times

Trở lên trên