MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục

06-09-2021 - 07:42 AM | Xã hội

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục

Những người dân ở các phường, xã vùng xanh ở Đà Nẵng bịt kín khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục trở lại sau thời gian dài giãn cách để phòng chống dịch COVID-19.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 1.

Sáng 6/9, người dân Đà Nẵng ở các phường, xã vùng xanh được phép tập thể dục trở lại sau khoảng thời gian dài hoạt động này bị tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Giang Thanh

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 2.

Từ khoảng 5h30 sáng, khu vực vỉa hè đường Bạch Đằng (quận Hải Châu), khá đông người dân đi bộ, chạy bộ, tập thể dục. Tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, nhiều người cẩn thận đội mũ chắn giọt bắn.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 3.

Theo quy định, người dân ở vùng xanh được phép tập thể dục từ 5h đến 7h sáng. Người dân chủ yếu đi bộ hoặc chạy bộ một mình, không tập trung trò chuyện đông đúc theo yêu cầu của UBND thành phố.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 4.

Khu vực đường Bạch Đằng đoạn từ cầu Rồng đến gần Trung tâm hành chính Đà Nẵng nằm ở phường Hải Châu 1, gần các phường Nam Dương, Phước Ninh. Đây đều là các phường vùng xanh của quận Hải Châu nên người dân đa phần lựa chọn khu vực này để tập thể dục buổi sáng, hít thở không khí trong lành.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 5.

Nhiều người đứng lại để tập thể dục, cẩn thận lựa chọn những khu vực ít người đi lại, giữa khoảng cách hơn 2m với những người xung quanh để đảm bảo an toàn.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 6.

Đa phần người dân chỉ tập thể dục khoảng 30 phút, sau đó quay về nhà luôn chứ không ngồi lại hay tập trung trò chuyện như thời điểm trước dịch.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 7.

Đến hơn 6h sáng, lượng người tập thể dục đến khu vực này cũng nhiều hơn, tuy nhiên, người dân đều rất ý thức giãn cách và nhắc nhở nhau đeo khẩu trang, tuân thủ 5K.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 8.

Nhiều người lớn tuổi đội cả mũ chắn giọt bắn trong quá trình tập thể dục để đảm bảo an toàn.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 9.

Anh Mai Mai Linh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) cùng con trai đi tập thể dục từ sáng sớm. "Sau 20 ngày giãn cách xã hội và được đi tập thể dục trở lại, tôi thấy rất an toàn vì chính quyền thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh. Được ra khỏi nhà tập thể dục tôi thấy rất thoải mái, khỏe khoắn vì thời gian dài ở nhà khá tù túng và bí bức chân tay", anh Linh nói.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 10.

Nhiều người dân các phường vùng xanh lựa chọn đạp xe đạp trên các tuyến đường trên địa bàn để tập thể dục, đồng thời, đảm bảo an toàn hơn vì ít tiếp xúc với người khác.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 11.

Dọc Công viên Biển Đông (phường vùng xanh Phước Mỹ, quận Sơn Trà), nhiều người dân cũng đi bộ, tập thể dục... So với những ngày thường, lượng người tập thể dục ít hơn hẳn, người dân tuân thủ 5K và không tập trung đông. Lực lượng nhân viên BQL Bán đảo Sơn Trà liên tục nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Người Đà Nẵng bịt khẩu trang, đội mũ chống giọt bắn tập thể dục - Ảnh 12.

Nhiều người dân lựa chọn đi bộ thể dục trên các tuyến đường gần nhà chứ không di chuyển ra khu vực công viên, bờ sông...

Theo Giang Thanh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên