MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đàn ông Hàn Quốc tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa

25-02-2020 - 06:09 AM | Sống

Gia đình người đàn ông này đã được yêu cầu cách ly tại nhà sau khi đi chung máy bay với bệnh nhân nhiễm virus SARS-COV-2 từ Đài Loan trở về Hàn Quốc.

Chỉ trong vòng vài ngày, số người nhiễm và tử vong vì virus SARS-COV-2 ở Hàn Quốc đang tăng lên một cách chóng mặt, tổng số chỉ đứng sau Trung Quốc. Hầu hết các ca bệnh đều tập trung ở 2 thành phố Daegu và Cheongdo. Ngoài những trường hợp bị đưa vào khu cách ly ở bệnh viện thì còn có không ít cá nhân được yêu cầu cách ly tại nhà. Đơn cử như trường hợp của gia đình A sống ở thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi. 

Theo JoongAng Ilbo đưa tin, ngày 31/1 vừa qua, gia đình A đã đi du lịch ở Đài Loan. Trên đường về, họ ngồi chung máy bay với một bệnh nhân sau đó bị chẩn đoán nhiễm virus SARS-COV-2. Chính vì vậy nên ngay sau khi trở về nước, gia đình A được yêu cầu cách ly tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Người đàn ông tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 1.

Người đàn ông tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 2.

Trong thời gian này, A từng chia sẻ lên Facebook cá nhân rằng: "Thời gian bị cách ly càng dài thì tôi càng cảm thấy bức bối, tâm tính thì ngày càng nóng nảy và thường khó chịu. Ở nhà nhiều thì càng có nhiều thứ muốn ăn".

Trong nhóm chat, A đã chia sẻ những món mà anh muốn ăn với hàng xóm. Thế là sau đó, một cặp vợ chồng đã mua một số các món như gà rán, bia, nước ngọt, trái cây và rau câu, bỏ vào túi ni lông và đặt trước nhà A. Nhận được đồ "tiếp tế", gia đình A vô cùng cảm kích trước tấm lòng của người hàng xóm.

Một ngày sau đó, một người bạn của con gái A đã mang đến nhà anh các loại bánh cá và bánh trứng, treo chúng lên nắm cửa. Đứa trẻ này đã bấm chuông và chạy mất.

Lòng tốt của mọi người xung quanh khiến A cảm thấy như mình đang đóng phim và "ấm ấp vì được giúp đỡ".

Trải nghiệm của người tự cách ly tại nhà

Người đàn ông Hàn Quốc tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 1.

Một tháng sau khi bệnh nhân nhiễm virus SARS-COV-2 được tìm ra, nhiều người bị yêu cầu cách ly tại nhà đã chia sẻ rất nhiều trải nghiệm của họ trong quá trình bị "cấm túc".

Một người đăng bức ảnh chụp các vật phẩm mà họ nhận được từ trung tâm y tế địa phương kèm với caption: "Ai không biết chắc sẽ nghĩ tôi bị nhiễm virus mất. Tôi rất biết ơn vì được chăm sóc tận tình... Trung tâm y tế Gwonseon-gu gọi điện để kiểm tra nhiệt độ và sức khỏe cho tôi 2 lần/ngày. Họ luôn hỏi liệu tôi có cần giúp gì không. Tôi cảm thấy an toàn với hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của nước mình". 

Các vật phẩm hỗ trợ cho người tự cách ly

Tại Suwon, các vật phẩm hỗ trợ cho người tự cách ly có 2 loại là bộ kit đựng dụng cụ vệ sinh cá nhân và các sản phẩm cứu trợ cá nhân. Ngoài ra, chất thải của những vật dụng này phải được thu thập trong những túi rác riêng biệt.

Người đàn ông Hàn Quốc tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 2.

Bộ kit dụng cụ vệ sinh cá nhân bao gồm khẩu trang, nhiệt kế đo tai và nước rửa tay được các nhân viên y tế cung cấp trực tiếp. Các vật phẩm cứu trợ cá nhân (bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì ăn liền, kem đánh răng, các loại thuốc không cần kê đơn...) được chuyển đến dựa trên danh sách yêu cầu của từng hộ gia đình trước khi cơ quan chức năng tiến hành đặt hàng từ siêu thị và chuyển đến nhà người tự cách ly theo hình thức giao hàng.

Các vật phẩm cứu trợ cá nhân khác nhau tùy từng địa phương bởi nó còn phụ thuộc vào ngân sách của chính quyền. 

Người đàn ông Hàn Quốc tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 3.

Người giao hàng sẽ gọi điện cho bên trong để ra nhận đồ và không tiếp xúc trực tiếp để hạn chế khả năng lây nhiễm của virus SARS-COV-2.

Người đàn ông Hàn Quốc tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 4.

(Nguồn: JoongAng Ilbo)

Người đàn ông Hàn Quốc tự cách ly tại nhà kể chuyện về phản ứng ấm lòng của mọi người xung quanh với chiếc túi ni lông trên nắm cửa - Ảnh 6.

Theo Imacho

Nhịp sống Việt

Trở lên trên