MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đàn ông may mắn nhận giải thưởng tương đương 1,5 năm thu nhập nhưng lập tức nhờ sếp giữ hộ vì một lý do

03-06-2023 - 11:15 AM | Sống

Người đàn ông may mắn nhận giải thưởng tương đương 1,5 năm thu nhập nhưng lập tức nhờ sếp giữ hộ vì một lý do

Selvam, người đàn ông mang quốc tịch Ấn Độ, mới đây nhận được quan tâm nhờ giành được giải thưởng lớn tại sự kiện của công ty.

Video do người dẫn chương trình của sự kiện chia sẻ cho thấy Selvam đã giành giải thưởng trị giá 18.888 SGD (tương đương 329 triệu đồng) tại bữa tiệc tối của Tập đoàn Pollisum. Selvam vỡ òa cảm xúc và khuỵu gối ngay trên sân khấu ngay khi được công bố mình là người giành giải chung cuộc.

Sau đó, anh được đỡ dậy và nhận bó hoa tiền thật khổng lồ, được tạo nên từ loạt tờ tiền mệnh giá 100 SGD (khoảng 1,7 triệu đồng). Theo lời chia sẻ của người dẫn chương trình, ước tính tổng giá trị bó hoa này tương đương với khoản thu nhập trong 1,5 năm của Selvam.

Cũng tại sự kiện, Selvam (mang quốc tịch Ấn Độ) chia sẻ rằng anh đã làm việc ở công ty từ năm 2014. "Tôi đến Singapore làm việc để có thể hỗ trợ gia đình mình ở Ấn Độ", anh cho biết. Ngoài việc chu cấp cho vợ và 3 người con, Selvam còn chu cấp cho cả 7 người con của 2 anh trai đã mất.

Sau khi trúng giải, Selvam cho biết anh dự định sử dụng số tiền thưởng này để xây nhà cho gia đình ở Ấn Độ. Khi anh gọi điện về báo tin vui cho gia đình, tất cả đều vừa khóc vừa ăn mừng.

Người đàn ông may mắn nhận giải thưởng tương đương 1,5 năm thu nhập nhưng lập tức nhờ sếp giữ hộ vì một lý do - Ảnh 1.

Selvam khuỵu gối trên sân khấu ngay khi MC công bố anh là người chiến thắng. Ảnh: @emceebotakkai.

Chia sẻ với Asiaone, người dẫn chương trình Ng Kai Zhuan cho biết đây là lần đầu tiên anh tổ chức sự kiện có phần thưởng hậu hĩnh như vậy. "Tôi cảm thấy rằng người đàn ông này thật xứng đáng".

Giống bộ phim "Trò chơi con mực" nổi tiếng của Hàn Quốc, tại sự kiện của công ty, người tham gia phải trải qua nhiều trò chơi trước khi chạm tay đến giải thưởng cao nhất. Selvam không hiểu tiếng Anh. Nhưng nhờ có đồng nghiệp phiên dịch luật chơi, anh đã có thể tham gia và trở thành người chiến thắng.

"18.888 SGD không phải là số tiền nhỏ và tôi nghĩ rằng con số ấy thậm chí còn to lớn hơn đối với Selvam, vì hoàn cảnh của anh ấy. Không phải những thí sinh còn lại không xứng đáng với giải thưởng, nhưng Selvam đã chứng minh rằng bất cứ ai cũng có thể vượt qua mọi trở ngại để đạt đến đỉnh cao", Ng Kai Zhuan nói.

Thậm chí, Selvam còn nhờ sếp của mình giữ hộ bó hoa tiền thưởng này cho an toàn.

"Tôi nghĩ có thể là vì anh ấy chưa từng giữ khoản tiền lớn như vậy trước đây. Thực tế, Selvam còn yêu cầu ông chủ lấy lại giải thưởng vì anh ấy cảm thấy bản thân không xứng đáng. Quả là người đàn ông khiêm tốn", Ng Kai Zhuan cho biết thêm.

Ở phía dưới video, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ lời chúc đến với Selvam. "Đối với nhiều người, đây có thể không phải khoản tiền to tát. Nhưng với chúng tôi, số tiền ấy có nghĩa rất nhiều giấc mơ thành hiện thực", "Chúc mừng người đàn ông này, mong rằng tiền thưởng có thể giúp giảm gánh nặng tài chính với anh"...

Selvam không phải là người duy nhất ẵm giải thưởng về. Bên cạnh vị trí quán quân, cuộc thi còn có giải nhì và ba với số tiền thưởng lần lượt là 8.888 SGD (tương đương 155 triệu đồng), 6.888 SGD (tương đương 120 triệu đồng). Trong khi đó, những nhận giải 4 đến giải 10 cầm về khoản thưởng 1.588 SGD (tương đương 28 triệu đồng).

Ngoài ra, nhiều người chơi khác còn nhận được ít nhất 188 SGD (tương đương 3,3 triệu đồng). Tổng cộng, công ty đã tặng 100.000 SGD (tương đương 1,7 tỷ đồng) tiền mặt cho những người tham dự.

Theo Asiaone

Lam Phương

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên