MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dậy sớm chưa chắc thành công nhưng không phải ngẫu nhiên 90% các CEO đều dậy trước 6h sáng, lý do của họ là gì?

28-08-2021 - 08:30 AM | Sống

Người dậy sớm chưa chắc thành công nhưng không phải ngẫu nhiên 90% các CEO đều dậy trước 6h sáng, lý do của họ là gì?

Theo nghiên cứu, 90% các CEO thức dậy trước 6 giờ sáng và gần 50% triệu phú tự thân thức dậy ít nhất 3 giờ trước khi ngày làm việc của họ thực sự bắt đầu.

Từ lâu, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dậy sớm mỗi sáng sẽ đem lại nhiều điều tích cực trong cuộc sống của bạn, bao gồm: tỉnh táo, chủ động, năng suất hơn cũng như tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Theo trung tâm nghiên cứu giấc ngủ y học của Mỹ, sáng sớm là thời gian lý tưởng nhất trong ngày để tích lũy năng lượng tích cực. Khi ngày mới bắt đầu bằng năng lượng tốt, bạn sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn trong ngày hôm đó.

Người dậy sớm chưa chắc thành công nhưng không phải ngẫu nhiên 90% các CEO đều dậy trước 6h sáng, lý do của họ là gì? - Ảnh 1.

Và đó là một trong những lý do mà những người thành công nhất thế giới đều có thói quen dậy sớm. Họ chọn tận dụng từng phút trong ngày bởi mục đích sống của họ cao hơn bất kỳ niềm vui ngắn hạn nào, như việc ngủ thêm vài tiếng đồng hồ.

Hơn ai hết, họ hiểu rằng một thói quen mạnh mẽ và nhất quá có thể giúp mình thành công. Tỷ phú Lý Gia Thành là một ví dụ: Ông từng trả lời phỏng vấn rằng suốt nhiều thập kỷ qua, dù ngủ sớm hay thức muộn, ông đều thức dậy trước 6 giờ sáng. Cụ thể, vị tỷ phú có thói quen tỉnh giấc lúc 5 giờ 57.

James Citrin – CEO của công ty tư vấn lãnh đạo Spencer Stuart, là người đã làm việc với hơn 750 CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ trong 25 năm qua. Ông thường thức dậy lúc 6 giờ sáng để làm nhiều việc khác nhau như tập luyện và đọc sách.

Một lần, ông quyết định gửi email cho 20 CEO nổi tiếng cùng lúc để hỏi xem họ thức dậy lúc mấy giờ và làm những gì trong khoảng thời gian đó. Và kết quả đã khiến ông vô cùng bất ngờ: 18 người trong số đó nói rằng họ đều thức dậy trước 6 giờ. Phần lớn đều dùng thời gian này để tập thể dục, thiền định hoặc đọc sách thay vì kiểm tra email hay lướt mạng xã hội.

Trước đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 90% các CEO thức dậy trước 6 giờ sáng vào các ngày trong tuần và gần 50% triệu phú tự thân thức dậy ít nhất 3 giờ trước khi ngày làm việc của họ thực sự bắt đầu.

Từ Tim Cook - CEO Apple, Jack Dorsey – ông chủ Twitter đến Bob Iger – cựu CEO Disney, đều chia sẻ rằng việc dậy sớm hàng ngày giúp họ có thêm thời gian chăm sóc bản thân hơn – điều không xảy ra quá thường xuyên trong một ngày làm việc vô cùng bận rộn của mình.

Hơn nữa, vào sáng sớm, não bộ của con người không phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng lúc. Vì vậy, nó có thể hoạt động ở mức tối đa. Nhận thức rõ được điều này, người thành công thường dùng thời gian sáng sớm để tận dụng hết chức năng của não bộ.

Nhờ đó, họ đưa ra nhiều quyết định chính xác hơn. Những nhân vật vĩ đại hiểu rằng sức mạnh ý chí vào sáng sớm giúp họ đạt kỷ luật cao hơn. Một buổi sáng kỷ luật dẫn đến cả ngày kỷ luật và đây chính xác là điều góp phần lớn vào thành công của họ.

Những hành động tưởng chừng đơn giản như tập thể dục, thưởng thức bữa sáng bổ dưỡng, đọc sách hay nhâm nhi một tách cà phê lúc sáng sớm có thể tạo ra một chuỗi phán ứng của các hành vi hiệu quả khác trong suốt cả ngày. Đây là lý do tại sao việc dậy sớm trở thành lợi thế cạnh tranh cho những người thành công.

Có một sự thật là người dậy sớm chưa chắc thành công nhưng gần như tất cả người thành công đều dậy sớm! Ngoài ra, những người thành công còn có thói quen đi ngủ sớm và đảm bảo ngủ đủ giấc. Theo khoa học, từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng là thời gian lý tưởng để tận dụng tối đa giấc ngủ sâu, đồng thời phục hồi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nguồn: HP, YT


Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên