MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dùng Facebook và Instagram đòi xóa app sau khi Meta thu tiền để truy cập không quảng cáo

05-11-2023 - 17:30 PM | Kinh tế số

Một số người dùng Facebook và Instagram đã chỉ trích việc ra mắt dịch vụ trả phí mới để xóa quảng cáo khỏi hai nền tảng này.

Thời gian qua, việc Meta - công ty mẹ của 2 trang MXH khổng lồ là Facebook và Instagram thong báo rằng họ sắp tung ra các gói thuê bao trả phí để sử dụng không quảng cáo khiến nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho việc nền tảng từng là miễn phí chuẩn bị thu phí tại EU. Được biết, gói đăng ký lướt Facebook không quảng cáo sẽ có giá khoảng 9,99 Euro (260.000 đồng) mỗi tháng khi đăng ký qua website, hoặc 12,99 Euro (330.000 đồng) khi đăng ký trên ứng dụng iOS, Android để không phải xem quảng cáo.

Người dùng Facebook và Instagram đòi xóa app sau khi Meta thu tiền để truy cập không quảng cáo - Ảnh 1.

Meta chuẩn bị áp dụng các gói thuê bao thu phí tại EU

Thay đổi này vấp phải sự phản ứng từ phía một số người dùng EU. Thậm chí có một số người còn cho biết họ sẽ xóa ứng dụng thay vì trả tiền để có được đặc quyền không có quảng cáo.

Theo MailOnline, nhiều người dùng không hài lòng và với thay đổi này của Meta. Một số bình luận từ người dùng Facebook trên X (trước đây là Twitter) khá gay gắt:

- "Ai sẽ trả tiền cho việc đó?"

- "Tạm biệt".

- "Thật sự tự hỏi ai sẽ trả €10 một tháng chỉ để sử dụng nền tảng truyền thông xã hội, chứ đừng nói đến Facebook"

- "Haha, tôi muốn gặp một người sẽ trả tiền cho việc này"

- "Tôi sẽ không trả tiền cho việc này đâu."

Người dùng Facebook và Instagram đòi xóa app sau khi Meta thu tiền để truy cập không quảng cáo - Ảnh 2.

Nhiều bình luận từ người dùng cho biết họ không ủng hộ việc Meta thu phí

Người dùng Facebook và Instagram đòi xóa app sau khi Meta thu tiền để truy cập không quảng cáo - Ảnh 3.

Thậm chí có người còn cho biết họ sẽ không sử dụng Facebook nữa

Theo Meta, hiện có 258 triệu người dùng Facebook hàng tháng ở EU, trong khi 257 triệu người dùng sử dụng Instagram mỗi tháng. Đầu năm nay, Meta đã bị phạt 390 triệu euro (340 triệu bảng) vì vi phạm các quy tắc dữ liệu của EU xung quanh quảng cáo.

Meta sau đó cho biết họ có ý định yêu cầu sự đồng ý của người dùng ở EU trước khi cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo nhằm giải quyết một số yêu cầu pháp lý đang phát triển trong khu vực.

Việc đưa ra lựa chọn giữa gói miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo và gói đăng ký trả phí không có quảng cáo có thể khiến người dùng chọn gói trước, giúp Meta tuân thủ các quy định mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình, vốn là nguồn doanh thu chính của công ty.

Meta cho biết đăng ký mới của họ nhằm giải quyết những lo ngại của EU hơn là kiếm tiền.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi tin vào một mạng internet hỗ trợ quảng cáo, cho phép mọi người truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa bất kể tình trạng kinh tế của họ như thế nào”.

Theo KENTTT

Phụ nữ mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên