MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người Hà Nội xếp hàng để cắt kiểu tóc của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un

20-02-2019 - 15:13 PM | Thị trường

Cả trăm khách đã đến một salon tóc ở Hà Nội để cắt kiểu tóc của TT Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Người dân Thủ đô cũng có cách chào mừng sự kiện này khá độc đáo.

 Người Hà Nội xếp hàng để cắt kiểu tóc của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Chương trình cắt tóc miễn phí khá độc đáo của salon tóc tại Hà Nội bên lề cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un.

Một salon tóc trên phố Đê La Thành (Hà Nội) đã tung chương trình cắt tóc miễn phí cho khách hàng nam yêu thích kiểu tóc của hai vị chính trị gia, ông Trump và ông Kim Jong Un.

Theo chia sẻ của anh Tuấn Dương (người khởi xướng ý tưởng), trong suốt hai ngày tổ chức cắt tóc miễn phí, cửa hàng anh nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

"Hơn 30 đoàn phóng viên báo chí trong và ngoài nước đã đến đây để đưa tin, ghi hình. Lượng khách đến khá đông, sau 3 ngày, có cả trăm khách đến cắt miễn phí.

Để không gián đoạn việc kinh doanh và ảnh hưởng tới khách hàng thông thường, tôi phải đặt một giờ hẹn cố định để tiếp khách. Có hôm khách đến làm tóc phải dời lịch hẹn hoặc ra về vì tiệm đang bận cắt kiểu tóc đang hot này.

Chi phí tạo kiểu tóc của cửa hàng từ 250.000 - 500.000 đồng/người, từ chối khách để chạy chương trình lần này cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến doanh thu.

Tuy nhiên, tôi tin rằng, khách hàng sẽ quay lại để ủng hộ tôi. Hơn nữa, tiếng tăm của salon tóc cũng đã ra tới nhiều nước trên thế giới, đó là điều tốt đẹp mà chúng tôi nhận lại được ", anh Tuấn Dương cho hay.

Không chỉ các khách hàng là người dân, nhiều ca sĩ Việt cũng đã liên hệ với anh Dương để tạo kiểu tóc mới mẻ, thu hút sự chú ý này.

 Người Hà Nội xếp hàng để cắt kiểu tóc của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un - Ảnh 2.

Anh Tuấn Dương đang cắt kiểu tóc của ông Kim Jong Un cho khách nam.

 Người Hà Nội xếp hàng để cắt kiểu tóc của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un - Ảnh 3.

Kiểu tóc của vị lãnh đạo Triều Tiên được khách hàng trẻ tuổi ưa chuộng hơn cả.

Cũng theo anh Dương, kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên được khách lựa chọn nhiều hơn, trong khi kiểu tóc của TT Mỹ lại cầu kỳ, mất nhiều thời gian hơn. Bộ tóc được chải chuốt tỉ mỉ và phải thay đổi màu của ông Trump cần từ 15 – 60 phút để cắt, chỉnh và sấy kiểu cho khách.

"Do mẫu tóc của ông Trump khó chăm sóc, lại tông rất sáng, nên hiện tại mới chỉ có 4 khách chọn mẫu này", anh Dương nói.

Trong số các vị khách đến tiệm, anh Dương ấn tượng nhất với cậu bé Tô Gia Huy (9 tuổi), với khuôn mặt có nhiều nét "hao hao" ông Kim Jong Un. Anh Dương cho hay, Gia Huy sau khi cắt tóc tại tiệm anh đã được nhiều người gọi vui là "tiểu Kim", "tiểu Jong Un". Không chỉ có vậy, Huy cũng dành nhiều tình cảm mến mộ với nhà lãnh đạo nổi tiếng của Triều Tiên.

 Người Hà Nội xếp hàng để cắt kiểu tóc của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un - Ảnh 4.

Khách hàng nhỏ tuổi nhất đến salon thay đổi kiểu tóc mới chỉ 9 tuổi.

Anh Thông (nhân viên bất động sản ở Hà Nội) cho hay, anh biết đến chương trình cắt tóc miễn phí này qua truyền thông. Vì muốn thay đổi diện mạo hiện đại và dễ chăm sóc hơn nên vị khách này đã chọn kiểu tóc của ông Kim Jong Un.

Trong khi đó, có nhiều vị khách chia sẻ tình cảm yêu mến hai vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới và mong muốn đưa hình ảnh một Hà Nội – một Việt Nam thân thiện ra quốc tế nên đã quyết định thay đổi kiểu tóc theo chương trình này.

 Người Hà Nội xếp hàng để cắt kiểu tóc của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un - Ảnh 5.

Anh Thông, một khách hàng lựa chọn kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để thay đổi diện mạo.

Đây không phải lần đầu tiên, các cửa hàng kinh doanh của Việt Nam được thông tấn nước ngoài quan tâm khi đưa ra ý tưởng kinh doanh độc đáo hoặc được chính khách nổi tiếng ghé thăm.

Sau khi được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đến dùng bữa vào năm 2016, quán bún chả Liên Hương trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội) đã "nổi như cồn", lượng khách trong nước và quốc tế kéo đến khá đông.

Theo Hoàng Linh

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên