MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người hâm mộ đến xem World Cup 2022 được phép sử dụng bia, giá bán hơn nửa triệu đồng/lít

16-11-2022 - 14:59 PM | Thị trường

Người hâm mộ đến xem World Cup 2022 được phép sử dụng bia, giá bán hơn nửa triệu đồng/lít

Theo Reuters, bia có giá 50 riyal Qatar nửa lít, tương đương với 13,79 USD hay hơn 300.000 đồng tiền Việt sẽ được phuc vụ cho người hâm mộ bóng đá tại World Cup. Đây là tin vui với người hâm mộ bởi thông thường việc sử dụng bia rượu ở nơi công cộng tại các quốc gia Hồi giáo bị cấm.

Reuters cho biết nhà tài trợ chính của World Cup – Budweiser có độc quyền bán bia tại các trận chung kết và sẽ phục vụ các sản phẩm của mình tại Lễ hội người hâm mộ FIFA có sức chứa 40.000 người tại Công viên Al Bidda ở trung tâm thành phố Doha.

World Cup sẽ khai mạc tại Qatar vào ngày 20/11 tới đây và lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Hồi giáo kiểm soát chặt chẽ rượu bia. Tại Qatar, thông thường việc uống rượu ở nôi công cộng là bất hợp pháp. Do đó, việc cung cấp bia rượu cho người hâm mộ thế giới tới đây hòa mình vào ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Với tư cách là nhà tài trợ chính của World Cup 2022, hãng bia Budweiser (Mỹ) sẽ được độc quyền cung cấp bia cho sự kiện năm nay. Hãng này sẽ phục vụ sản phẩm tại Lễ hội dành cho người hâm mộ bóng đá của FIFA (FIFA Fan Fest), được tổ chức cho 40.000 người tại Công viên Al Bidda ở trung tâm thủ đô Doha.

Ngoài ra, Budweiser cũng sẽ phục vụ bia tại khu vực bán vé bên ngoài các sân vận động, nhưng chưa công bố chính thức mức giá.

Hãng tin Reuters ngày 15/11 dẫn các nguồn thạo tin cho biết bia bán tại fanzone (khu vực dành cho người hâm mộ) ở Qatar sẽ có giá 50 riyal Qatar (tương đương 13,73 USD) cho 0,5 lít, ngang mức giá tương đối đắt đỏ đang áp dụng tại các quán bar khách sạn ở quốc gia vùng Vịnh này và cao gấp đôi so với thời điểm nước này đăng cai FIFA Club World Cup năm 2019 - khi đó 0,5 lít bia có giá khoảng 6,5 USD.

Theo các nguồn thạo tin, tại World Cup 2022, bia không cồn được bán với giá 30 riyal Qatar (8,25 USD) và nước ngọt có giá 15 riyal (4,10 USD).

Hiện cơ quan phụ trách tổ chức World Cup 2022 - Ủy ban tối cao về Chuyển giao và Di sản Qatar - chưa xác nhận thông tin về giá bia tại fanzone.

Phát ngôn viên của Ủy ban này cho biết:"Tần suất cung cấp và số quầy bán được phân bổ đồng đều tại cả 8 sân vận động World Cup".

Theo Reuters

Như Quỳnh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên