MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để "bỏ trốn" khỏi gia đình mỗi tuần 1 ngày, chồng con chỉ có thể đến nếu được mời

27-05-2024 - 13:25 PM | Lifestyle

Gong Yan, sinh năm 1990, chủ nhân của căn hộ cho biết: "Triết lý của tôi là nếu phụ nữ có khả năng thì phải mua một căn nhà theo ý mình. Nếu chưa mua được nhà thì hãy mua ô tô".

Từ suy nghĩ đó của bản thân, Gong Yan luôn đặt ra mục tiêu rất rõ ràng cho việc mua nhà. Cuối cùng, sau gần 10 năm kết hôn, cô đã mua được 1 căn hộ có diện tích khoảng 25m2 ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Đặc biệt, tuy đã có gia đình nhưng cô ấy là người duy nhất có chìa khóa căn hộ. Chồng và các con chỉ có thể đến đây nếu được mời. Tại đây, cô độc lập mua nhà và cũng tự ra quyết định trang trí cho căn hộ.

"Nơi này hoàn toàn là của riêng tôi. Tôi thường sẽ đến đây 1 đến 2 ngày/tuần", Gong Yan cho biết.

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để

01.

Gong Yan mua căn hộ này vào năm 2021. Vào thời điểm mua căn hộ, Gong Yan 31 tuổi, đã lập gia đình và có một đứa con. Cô đã chi khoảng 500.000 NDT để mua căn nhà và khoảng 200.000 NDT để sửa sang lại nó, tất cả đều là tiền của 1 mình cô.

Ngôi nhà nằm ở quận Xinbei, Thường Châu, đối diện với hồ nước và tầm nhìn rộng.

Trước đây, gia đình Gong Yan sống chung 5 người trong 1 không gian khoảng 130m2. Đặc biệt trong đợt dịch bệnh năm 2020, gia đình 3 thế hệ (bố mẹ chồng, vợ chồng Gong Yan và con trai) ở cạnh nhau từ sáng đến tối. Và bởi thế, cô khát khao có 1 không gian cho riêng mình.

Trong ngôi nhà này, cô chỉ là chính mình, rút lui khỏi cuộc sống và công việc thường ngày để làm một số công việc, đọc sách và tập thể dục. Thỉnh thoảng cô cũng mời bạn bè đến uống trà. May mắn, gia đình nhà Gong Yan rất ủng hộ dù bạn bè cô khá lăn tăn vì diện tích căn nhà này quá nhỏ hẹp.

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để

Từ việc mua nhà đến trang trí ngôi nhà này, cô đều tự mình đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến ai. Trước khi tiến hành sửa sang, cô mới đến đây 2 lần, lần đầu tiên là xem nhà và lần thứ 2 đến trực tiếp để thanh toán.

Ngày nhận được chìa khóa, cô ngồi trong căn phòng thô sơ và một mình gọi đồ ăn nhanh rồi thưởng thức 1 mình. Dẫu vậy, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Mặc dù chỉ rộng 25m2 nhưng nó có một phòng khách, phòng tắm, nhà bếp, phòng chứa đồ và phòng ngủ.

Do chiều cao tầng ban đầu của ngôi nhà chỉ là 3,4m nên không có cách nào ngăn cách tầng 2. Vì vậy, cô đã phả tìm cách thiết kế nhà kiểu khác để có thể nới rộng không gian.

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để

Tầng 3 là khu vực làm việc đáp ứng nhu cầu làm việc văn phòng hàng ngày.

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để

Tầng 4 là phòng khách có ánh sáng và tầm nhìn tốt nhất.

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để

Tầng 5 là khu vực phòng ngủ riêng tư nhất.

Ngoài những không gian phòng đã được cố định, phụ nữ còn có rất nhiều thứ vụn vặt nên cô đã giấu hết những thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy. Chiếc tủ cao dùng để đựng quần áo hàng ngày, cầu thang là loại tủ đẩy, có thể mở dễ dàng và phòng khách là khu vực để cất giữ những món đồ lặt vặt ít dùng.

Ngôi nhà dù chỉ có 25m2 nhưng cô còn có cả một phòng đựng đồ. Căn nhà có 6 chiếc đèn: 2 chiếc trong bếp, 1 chiếc đèn bàn trên bàn làm việc, 1 đèn chùm và một chiếc đèn sàn ở phòng khách cùng một chiếc đèn tường cạnh giường ngủ.

Căn hộ nhỏ có thể tránh ánh sáng toàn cầu và sử dụng các nguồn ánh sáng cục bộ để tạo bầu không khí. Một ánh sáng cho mỗi không gian nhỏ không chỉ tạo thành vách ngăn mà còn mang lại sự riêng tư.

02.

Dù trong cuộc sống hay công việc, cô luôn muốn làm điều mình thích ngay lập tức. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2015, lần đầu tiên cô mở cửa hàng đồ mẹ và bé. Từ khi có ý tưởng cho đến lúc trang trí, chỉ mất nửa tháng và cô đều tự mình điều hành.

Khi dịch bệnh ập tới vào năm 2019, điều kiện hoạt động không được tốt lắm nên cô đã đóng cửa hàng. Hiện tại, cô đang hợp tác với bạn bè để mở công ty tài chính.

Người mẹ mua căn hộ 25m2 để

Sau khi sinh con, Gong Yan liền đi du lịch hai ba tháng.

Triết lý của Gong Yan là nếu phụ nữ có khả năng thì phải mua một căn nhà hoàn toàn theo ý mình. Nếu chưa mua được nhà thì hãy mua ô tô, dù là hạng sang hay bình dân đều được.

Trong gia đình của cô, bố mẹ chồng chịu trách nhiệm chính về cuộc sống hàng ngày, còn cô và chồng chịu trách nhiệm về việc học của con trai.

Cô dự tính, khi con trai vào đại học/đi làm, căn hộ này sẽ được chuyển qua cho con trai ở để thuận tiện hơn trong việc đi lại và có thể sống 1 cuộc sống tự lập khi đã đủ tuổi trưởng thành.

Sau khi sở hữu căn nhà nhỏ này, vợ chồng Gong Yan trở nên hòa thuận hơn.

Về cơn bản, Gong Yan nghĩ đây là một xu hướng tốt. Phụ nữ có thể thoát khỏi định kiến xã hội hàng ngày và quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu cũng như việc chăm sóc bản thân. Gong Yan muốn tập trung vào việc chăm sóc bản, giúp bản thân trở nên tốt hơn để từ đó giúp đỡ thêm những người khác.

Theo Lam Anh

Phụ nữ số

Từ Khóa:
Trở lên trên