MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ kể chuyện đi chợ người Việt ở Canada gây choáng: Mớ rau muống 20 cọng giá hơn 100.000 đồng, thèm ăn rau chuẩn quê hương thì chỉ có nước "bán nhà"!

16-03-2022 - 22:15 PM | Sống

Khu chợ người Việt ở Canada có đủ các thứ đồ thực phẩm, kể cả rau chuẩn vị quê nhà nhưng giá cả là vấn đề đáng bàn.

Ra nước ngoài sinh sống, hầu hết mọi người đều khẳng định điều "thèm muốn" nhất chính là những món ăn mang hương vị quê nhà, đặc biệt là ở những đất nước xa xôi, việc tìm được một món ăn hay thứ gia vị "chuẩn xịn Việt Nam" thật chẳng khác nào mừng như bắt được vàng.

Ngày nay, khi giao thương phát triển, hàng hóa được di chuyển bằng đường hàng không nên cũng dễ dàng hơn cho những người Việt xa quê muốn thưởng thức đồ ăn quê nhà. Bằng chứng là nhiều chợ người Việt mọc lên ở khắp chốn, cứ nơi nào có người Việt tập trung đông, nơi đó sẽ có chợ và đầy đủ các mặt hàng.

Người phụ nữ kể chuyện đi chợ người Việt ở Canada  

Tuy nhiên, vì chi phí vận chuyển đắt đỏ và số lượng cũng không được "thả phanh" như ở Việt Nam nên giá cả đôi khi khiến người ta "nhìn thôi cũng muốn xỉu".

Người phụ nữ kể chuyện đi chợ người Việt ở Canada gây choáng: Mớ rau muống 20 cọng giá hơn 100.000 đồng, thèm ăn rau chuẩn quê hương thì chỉ có nước bán nhà! - Ảnh 2.

Mới đây, một người phụ nữ Việt lấy chồng nước ngoài đã đăng tải đoạn video lên tài khoản TikTok cá nhân có tên @janemike06 (Vợ Việt chồng Tây) để chia sẻ về một chuyến đi chợ người Việt ở Canada thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng với hơn 1 triệu lượt xem.

Quả thực, có khá nhiều người tò mò rằng chợ người Việt ở nước ngoài thì sẽ bày bán những gì và giá cả ra sao, vậy thì hãy "lượn một vòng" cũng cô nàng này xem nhé!

Trong video, cô nàng @janemike06 kể: "Thấy tôi kêu thèm đồ ăn Việt Nam, nên hôm nay chồng chở tôi đi chợ Việt này mọi người. Tới nơi một cái, tôi sà vào lấy 2 bịch đậu đen luôn để về nấu nước uống cho mát ruột. 

Rồi xong đi đến quầy rau. Ở bên này, ớt, hành, tỏi, sả, rồi chanh... có giá đắt lắm. Ví dụ một bịch hẹ (lá hẹ quen thuộc với người Việt) có giá 6 CAD (tương đương 107.000 đồng). Ghé qua mà mua sả hay mua quất chắc không dám mua luôn đó".

@janemike06 giơ một bó sả được cuốn trong nilon có giá 3,5 CAD. Tính ra tiền Việt là tới 62.000 đồng.

Cô kể tiếp: "Lần nào mình đi chợ Việt cũng phải mua ít giá về ăn phở. Ai mà thích ăn rau muống là "bán nhà" đi mà ăn, 6 CAD một bó này, chắc tôi đếm được 2 chục cọng, không đủ cho một mình tôi ăn".

Người phụ nữ kể chuyện đi chợ người Việt ở Canada gây choáng: Mớ rau muống 20 cọng giá hơn 100.000 đồng, thèm ăn rau chuẩn quê hương thì chỉ có nước bán nhà! - Ảnh 3.

Mớ rau muống có giá hơn 100.000 đồng tính theo tiền Việt Nam.

Sau đó, @janemike06 lại quay sang quầy bán đồ khô với đa dạng các mặt hàng chẳng khác nào siêu thị ở Việt Nam, nào là cá khô, mực khô, tôm khô, nào là các loại mắm, gia vị... Tuy nhiên, giá cả cũng là vấn đề đáng bàn.

Cô cũng cho biết, ai muốn ăn bún, phở thì có thể qua quầy bán đồ khô với những bịch phở khô để được khá lâu mà không sợ hỏng. Bản thân @janemike06 phải lái xe đi 2 tiếng đồng hồ vượt qua quãng đường hơn 100km mới tới được khu chợ này nên cô cũng phải mua tích trữ vài thứ để tránh mất công di chuyển. Cô cũng cho biết mình sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết nên rất thèm vị mắm quê nhà nhưng chợ ở Canada chỉ toàn những loại mắm nhập từ Thái Lan, không đúng vị mắm của Việt Nam.

Người phụ nữ kể chuyện đi chợ người Việt ở Canada gây choáng: Mớ rau muống 20 cọng giá hơn 100.000 đồng, thèm ăn rau chuẩn quê hương thì chỉ có nước bán nhà! - Ảnh 4.

"Khi sang đây, những ai mà thèm cá đồng là hoàn toàn không có đồ tươi đâu, chỉ có đồ đông lạnh thôi", @janemike06 cho biết.

Tiếp đó, cô quay một loạt các loại rau thơm của Việt Nam nhưng đều có giá rất đắt đỏ, dù chỉ ăn một bữa là hết nên tính ra nếu làm được bát phở đầy đủ nguyên liệu phải tốn vài trăm nghìn tiền Việt.

@janemike06 kết thúc đoạn video của mình bằng câu nói đùa: "Đem tiền Việt Nam sang bên này tiêu là 'chết' luôn đấy mọi người. Thôi đi về, hết tiền rồi!".

Nguồn: TikTok

Theo L.T

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên