MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro

28-04-2020 - 22:07 PM | Sống

Ngày ga ngầm Metro đầu tiên được bàn giao, một khung cảnh Sài Gòn hiện đại, xanh mướt như bước ra từ trong mơ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 1.

Ngày 26/4 vừa rồi, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son đã hoàn thiện được khoảng 80%. Trong đó, khu vực ở phía trên ga ngầm thuộc công viên Lam Sơn (trục đường Lê Lợi và Nguyễn Huệ) cũng đã được tháo rào chắn để tiến hành bàn giao.

Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 2.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 3.

Hình ảnh trước đó của đại lộ Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và Lê Lợi thuở vẫn đang xây sửa.

Tuy nhiên ngay sau khi được tháo gỡ, người Sài Gòn đã vô cùng bất ngờ trước khung cảnh đẹp như trong mơ của một trong những tuyến đường đắt địa nhất khu trung tâm thành phố Lê Lợi - Đồng Khởi - Nguyễn Huệ sau nhiều năm thì nay đã "lột xác" với ngập tràn cây xanh, hai bên hông đường được tráng nhựa mới và đặc biệt hầm đi bộ thông trực tiếp với ga ngầm B1 từ Nhà hát Thành phố tới Ba Son cũng gần như hoàn thiện.

Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 4.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 5.

Hình ảnh được chụp tại công viên Lam Sơn khi vẫn đang được thi công và thời điểm hiện tại với quá nhiều sự khác biệt.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 6.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 7.

Góc view nhìn thẳng ra Nhà hát Thành phố bây giờ thay đổi đẹp đến không ngờ.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 8.

Tuyến đường Lê Lợi hướng về Nguyễn Huệ nhìn từ trong sảnh nhà hát.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 9.

Khu vườn hoa này là mặt trên của tầng hầm B1 thuộc ga ngầm tuyến Nhà hát Thành phố - Ba Son.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 10.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 11.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 12.

Ngã giao Đồng Khởi và Lê Lợi nhìn hiện đại, sang trọng và thông thoáng, chắc chắn sẽ là địa điểm được rất nhiều người Sài Gòn tìm đến trong thời gian tới.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 13.

Các bạn trẻ đã đến đây để chụp ảnh check in suốt 2 ngày qua.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 14.

Toàn cảnh đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi nhìn từ khách sạn Rex.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 15.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 16.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 17.

Một số công trường vẫn còn đang thi công, nhưng vẫn không cản được sự đổi mới vô cùng ấn tượng của con đường.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 18.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 19.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 20.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 21.

Các vườn hoa, tiểu cảnh đã được trang trí chuẩn bị cho ngày lễ 30/4 và 1/5 sắp đến.


Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 22.
Người Sài Gòn choáng ngợp trước khung cảnh đại lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi đẹp như trong mơ sau khi gỡ rào chắn để xây ga ngầm Metro - Ảnh 23.

Lối đi bộ thông xuống tầng B1 của ga ngầm Metro đặt ngay trên đường Lê Lợi.

Theo NM, Andy Trần

Báo Dân sinh

Trở lên trên