TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người tiêu dùng chán mua xe thích 'đi nhờ', Honda vội vàng bắt tay hợp tác với Grab

12-12-2016 - 13:33 PM | Tài chính quốc tế

Người tiêu dùng chán mua xe thích 'đi nhờ', Honda vội vàng bắt tay hợp tác với Grab

Grab nói rằng Honda đã đồng ý đầu tư vào công ty này nhưng không tiết lộ số tiền đầu tư chi tiết.

Theo thông tin từ Reuters, ứng dụng gọi xe Grab vừa tuyên bố họ mới nhận được khoản đầu tư từ nhà sản xuất xe hơi Honda Motor.

Trong tuyên bố, Grab nói rằng Honda đã đồng ý đầu tư vào công ty này nhưng không tiết lộ số tiền đầu tư chi tiết. Thỏa thuận hợp tác giữa 2 công ty sẽ để phát triển công nghệ đi nhờ xe và liên quan tới những chương trình đào tạo cho các lái xe.

Trước đó, những nhà sản xuất xe hơi như Volkswagen, Toyota và GE cũng đã hợp tác với các công ty ứng dụng chia sẻ xe khác trong bối cảnh khách hàng đang chuyển dịch từ việc sở hữu xe riêng sang dùng các ứng dụng chia sẻ xe.

Grab hiện là đối thủ lớn nhất của Uber trong thị trường chia sẻ xe ở khu vực Đông Nam Á. Ứng dụng này đã huy động được 750 triệu USD trong vòng huy động vào tháng 9. Một nguồn tin thân cận cho biết kết thúc vòng huy động đó, Grab được định giá khoảng 3 tỷ USD.

Đầu tháng này, Grab cũng tuyên bố công ty dịch vụ tài chính của Nhật là Tokyo Century Corp cũng đã đầu tư vào công ty nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Vân Đàm

Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên