TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người tiêu dùng được hưởng lợi khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa

08-04-2021 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Người tiêu dùng được hưởng lợi khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa

Theo các chuyên gia thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng nội địa đang chiếm tỷ trọng ngày càng lớn ở các quốc gia phát triển bởi khả năng thích ứng với nhiều đối tượng khách hàng ở các mức thu nhập khác nhau, đặc biệt là đối tượng có thu nhập trung bình thấp, mở ra tiềm năng phát triển thị trường thẻ nội địa cho các ngân hàng.

Thẻ tín dụng nội địa cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được ngân hàng hoặc tổ chức thành viên cấp theo thoả thuận với chủ thẻ với nhiều ưu điểm như chi tiêu trước trả tiền sau, thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày, mạng lưới thanh toán rộng khắp, phí giao dịch thấp hơn so với nhiều loại thẻ tín dụng khác…

Quý I/2021, BAOVIET Bank chính thức ra mắt thẻ tín dụng nội địa sau khi hoàn thành giai đoạn triển khai thí điểm và là một trong bảy ngân hàng ra mắt sản phẩm thẻ này. Trước đó, trong giai đoạn giới thiệu, thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank được đánh giá tốt với những tính năng, ưu điểm nổi bật.

Sử dụng thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank, khách hàng có thể ứng/rút tiền mặt tối đa lên đến 100% hạn mức được cấp, phí rút tiền ưu đãi chỉ 1%/số tiền giao dịch (tối thiểu 10.000 VND). Đây được cho là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng khi có nhu cầu chi tiêu khẩn cấp bằng tiền mặt, giúp người dùng không phải tìm đến các kênh tín dụng phi chính thức như tín dụng đen.

Ngoài việc tích hợp các tính năng của thẻ tín dụng quốc tế, thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank với mức phí tốt hơn còn đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng trên lãnh thổ Việt Nam, thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày. Chủ thẻ tín dụng nội địa có thể rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Napas và tại các điểm giao dịch của BAOVIET Bank. Ngoài ra, chủ thẻ có thể thực hiện thanh toán qua Internet, tại các đơn vị chấp nhận thanh toán trực tuyến Việt Nam.

Tích hợp công nghệ thẻ chip EMV, thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các tổ chức tín dụng quốc tế về an toàn bảo mật trong thanh toán khi sử dụng các khóa bảo mật trên vi mạch chip để mã hóa lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giúp giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận.

Theo tư vấn viên ngân hàng, khách hàng từ 18 tuổi trở lên có hồ sơ pháp lý đầy đủ, hợp đồng lao động và sao kê lương ba tháng gần nhất có thể mở thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank. Tùy vào chính sách áp dụng trong từng thời kỳ, hạn mức tín dụng khách hàng của BAOVIET Bank có thể được cấp lên tới 500 triệu đồng, lãi suất chỉ từ 10%/năm.

Với ưu điểm và tiện ích mang lại cho người dùng, phát triển thẻ tín dụng nội địa sớm trở thành mục tiêu quan trọng của các ngân hàng trong thời gian tới nhằm giúp khách hàng tạo thói quen tiêu dùng thẻ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hạn chế tín dụng phi chính thống, giúp người Việt dễ dàng tiếp cận với sản phẩm tài chính ngân hàng.

Hiện tại, BAOVIET Bank vẫn đang triển khai chương trình ưu đãi miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa và miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ tín dụng nội địa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên