TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên TGĐ bị bắt vì liên quan đại án Oceanbank, PVEP lên tiếng

19-12-2018 - 13:43 PM | Tài chính - ngân hàng

Nguyên TGĐ bị bắt vì liên quan đại án Oceanbank, PVEP lên tiếng
Ông Đỗ Văn Khạnh

Phía PVEP cho biết, cho tới nay, Tổng công ty vẫn đang đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Ngày 18/12/2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Văn Khạnh về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank. Ông Đỗ Văn Khạnh từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc PVEP từ tháng 02/2012 đến hết tháng 11/2015.

Phía PVEP cho biết, cho tới nay, Tổng công ty vẫn đang đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Trong hoạt động của mình, PVEP luôn nhất quán việc hợp tác với Oceanbank hay bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào đều căn cứ theo quy định của pháp luật, các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP và hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.

PVEP nói rằng không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên.

Như chúng tôi đã thông tin, việc bắt tạm giam ông Khạnh là động thái tố tụng mới nhất trong quá trình cơ quan công an điều tra mở rộng giai đoạn 2 đại án xảy ra tại OceanBank.

Trước đó, quá trình xét xử giai đoạn 1 vụ đại án nói trên cho thấy cho thấy Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm đã có chủ trương và chi tổng số tiền hơn 1.500 tỷ đồng để "chăm sóc" lãi ngoài cho các khách hàng.

Trong số này, Nguyễn Thị Minh Phương (cựu phó tổng giám đốc OceanBanK) được phân công theo dõi, chi trả tiền lãi suất ngoài hợp đồng cho một số khách hàng thuộc PVN. Thông qua bà Phương, OceanBank đã chi 263 tỉ đồng cho nhiều "ông lớn", trong đó PVEP là 76,5 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Trà My (cựu PGĐ OceanBank Chi nhánh Thăng Long) khai đã ba lần chuyển số tiền hơn 11 tỷ đồng tiền lãi ngoài cho PVEP. Tuy nhiên, khi đối chất, đại diện công ty này đã phủ nhận.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên