MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm

22-10-2021 - 09:29 AM | Thị trường

Nhiều hệ thống bán lẻ đã mở bán iPhone 13 chính hãng từ 0h ngày 22/10. Sự kiện này thu hút đông đảo khách hàng đến mua sắm.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 1.

Ngày 22/10, Apple chính thức mở bán iPhone 13 tại Việt Nam.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 2.

Trong những năm gần đây, người dùng Việt dần có xu hướng chuyển sang mua hàng chính hãng thay vì xách tay. Nguyên nhân đến từ việc giá máy chính hãng ngày càng thấp và cạnh tranh nhưng được đi kèm nhiều chế độ bảo hành hậu mãi. Đồng thời, iPhone 13 chính hãng năm nay được lên kệ sớm hơn 1 tháng so với iPhone 12. Điều này cũng phần nào gây sức ép lớn đối với sản phẩm xách tay.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 22h ngày 21/10, đã có khoảng hơn 40 khách xếp hàng tại một chi nhánh của FPT Shop ở quận 4, TP.HCM. Khách hàng khi tham gia mua sắm đều phải đảm bảo tiêm đầy đủ vaccine và mang khẩu trang.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 4.

Đại diện FPT Shop cho biết đã nhận được hơn 54.000 lượt khách đặt hàng và 30.600 đơn đặt cọc iPhone 13. Hệ thống sẽ tiến hàng giao khoảng 1.000 chiếc iPhone 13 từ 0h ngày 22/10 cho khách hàng trên toàn quốc.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 5.

Trong khi đó, một số hệ thống khác lựa chọn cách bán trực tiếp không cần đăng ký trước cho những khách đầu tiên. “Theo tính toán của tôi, nếu mở chương trình đặt hàng thì sẽ có khoảng 20.000 khách cọc. Tuy nhiên, tổng số lượng hàng chúng tôi có khoảng 3.000 máy. Để tránh làm mất niềm tin của khách đã cọc nhưng không nhận được hàng sớm, chúng tôi quyết định không nhận đặt cọc. Tối nay chúng tôi sẽ giao iPhone 13 cho khoảng 50 khách”, ông Nguyễn Ngọc Đạt - CEO hệ thống Di Động Việt nói.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 6.

Đồng quan điểm, ông Minh Tuấn - CEO Minh Tuấn Mobile cũng xác nhận không mở chương trình đặt hàng iPhone 13 cho khách. Chương trình mở bán iPhone 13 chính hãng của hệ thống này thu hút nhiều khá nhiều khách hàng và có cả giới nghệ sĩ.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 7.

Anh Bảo ngụ ở quận 7, TP.HCM cho biết đã xếp hàng chờ mua iPhone 13 từ khá sớm. “Tôi khá nôn nóng để sở hữu máy sớm. Tôi thấy khá bất ngờ vì không nghĩ có nhiều người đến đây để nhận máy. Tuy nhiên, do mọi người đều đã được tiêm vaccine và tuân thủ 5K nên cũng yên tâm”, Anh Bảo chia sẻ.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 8.

Để hạn chế tình trạng đầu cơ, mua đi bán lại kiếm lời, đa số các hệ thống bán lẻ đều yêu cầu khách phải mở hộp iPhone 13 và kích hoạt ngay tại cửa hàng. Cách làm này cũng giúp cho khách có thể đổi ngay máy mới nếu có lỗi xảy ra.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 9.

Các hệ thống bán lẻ cho biết đối với những chương trình mở bán iPhone, Apple quy định rất khắt khe về cách sắp xếp, trang trí trong cửa hàng vì điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của hãng.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 10.

Anh Lê Nam (trái), ngụ quận 3, TP.HCM đã chọn mua iPhone 13 Pro Max bản 256 GB. “Tôi là người thích chụp ảnh, quay phim nên đã lựa chon bản 256 GB. Máy thu hút tôi vì có tính năng quay phim xóa phông, màn hình tần số quét cao 120 Hz. Do hệ thống không cho đặt cọc trước và số lượng hàng có hạn nên tôi đã quyết định xếp hàng để mua máy trong đêm”, anh Nam chia sẻ.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 11.

Một số cửa hàng lựa chọn hình thức giao iPhone 13 đến tận nhà của khách hàng trong đêm. “Đúng 0h ngày 22/10, chúng tôi đã tiến hành giao iPhone 13 tận nhà cho hơn 50 khách đặt trước. Điều này giúp khách hàng có thể được trải nghiệm iPhone 13 sớm mà không cần phải đến cửa hàng nhận máy”, ông Xà Quế Nguyên - CEO hệ thống HnamMobile nói.

Nhà bán lẻ mở bán iPhone 13 tại Việt Nam từ nửa đêm - Ảnh 12.

Các hệ thống bán lẻ khác như Thế Giới Di Động, CellphoneS, ShopDunk sẽ giao hàng cho khách vào lúc 6-8h sáng ngày 22/10. “Chúng tôi đồng loạt mở bán iPhone 13 tại 57 cửa hàng tại 7 tỉnh thành phố vào lúc 6h sáng ngày 22/10. Khách nhận được tin nhắn mời tới nhận hàng sẽ có thể tới các cửa hàng và mua máy. Do tình trạng hàng về trễ và số lượng thiếu hụt nên một số phiên bản sẽ có thời gian trả hàng muộn hơn. Khách hàng phải chờ thêm một thời gian hoặc có thể đổi qua phiên bản có sẵn tại các cửa hàng”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS chia sẻ.

Lê Trọng

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên