MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là loại iPhone 13 giá rẻ hơn cả iPhone 12 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam

04-11-2021 - 12:08 PM | Thị trường

Xuất hiện trên thị trường chưa lâu tuy nhiên một số cửa hàng đã chào bán iPhone 13 lock (khóa mạng) với mức giá từ 19 triệu đồng, rẻ hơn 1,4 triệu đồng so với iPhone 12 chính hãng.

Gần đây, một số cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội đã chào bán iPhone 13 lock với giá 19 triệu đồng cho bản bộ nhớ trong 128 GB, phiên bản 256 GB có giá 20,6 triệu đồng. Đại diện các cửa hàng đều cho biết nguồn hàng sản phẩm khá nhiều và đầy đủ phiên bản màu sắc như xanh dương, đỏ, đen, trắng và hồng.

Như vậy, giá các mẫu iPhone 13 lock rẻ hơn hàng chính hãng khoảng 6 triệu đồng. Thậm chí, sản phẩm này cũng có giá thấp hơn 1,4 triệu đồng so với iPhone 12 chính hãng phiên bản bộ nhớ trong 64 GB.

Đây là loại iPhone 13 giá rẻ hơn cả iPhone 12 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone 13 lock có giá rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng.

Bên cạnh iPhone 13, các cửa hàng cũng chào bán iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro lock với giá lần lượt từ 16 triệu đồng và 26 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max lock có giá từ 28 triệu đồng.

iPhone 13 lock xuất hiện tại Việt Nam chủ yếu được nhập từ thị trường Mỹ và Nhật Bản. Apple đã nhiều lần mạnh tay để loại bỏ iPhone lock ở Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa thành công. Nguyên nhân đến từ việc các mẫu iPhone lock luôn có mức giá hấp dẫn hơn so với hàng chính hãng.

Theo bà Ánh Hồng, trưởng phòng truyền thông hệ thống 24h Store, iPhone 13 lock đi kèm một số điểm phiền toái, rủi ro như SIM ghép có thể không hoạt động do những hạn chế từ Apple. Sóng điện thoại yếu hay chập chờn do không dùng khay SIM chính thống.

“Ngoài nhược điểm nêu trên thì việc mua iPhone 13 lock có thể khiến người dùng gặp phải hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất vì iPhone lock không được Apple phân phối chính thức ở Việt Nam. Chưa kể đến những nơi bán máy lock với giá quốc tế, khiến những người dùng ít tìm hiểu phải bỏ ra khoảng tiền cao hơn chỉ để mua về chiếc máy lock”, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết.

Đây là loại iPhone 13 giá rẻ hơn cả iPhone 12 nhưng nên cân nhắc khi mua tại Việt Nam - Ảnh 2.

Người dùng nên mua iPhone tại những cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành tốt để tránh rủi ro.

Người dùng nên cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ trước khi mua sản phẩm này. Trên thực tế cũng có nhiều trường hợp mua máy qua sử dụng quốc tế nhưng bị tráo hàng thành iPhone lock. Để kiểm tra xem chiếc máy iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không, chỉ cần truy cập phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sau khi đặt lại dữ liệu, nếu như máy bị khóa đồng nghĩa với việc đó là một chiếc iPhone lock. Để tránh mua phải iPhone lock với giá iPhone quốc tế, người dùng nên chú ý tìm sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, có nhiều năm hoạt động trong ngành bán lẻ điện thoại và phân phối chính hãng sản phẩm của Apple cùng chính sách bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi.

Ở thị trường chính hãng, các hệ thống bán lẻ lớn đang gấp rút trả hàng cho khách cọc iPhone 13. “Hơn 20.000 máy đã về trong tuần đầu mở bán phần nào giúp giải tỏa cơn sốt hàng hóa. Tuy nhiên, với hơn 30.600 đơn đặt cọc iPhone 13 thì vẫn còn nhiều khách đang chờ được giao máy. Chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đưa hàng về trong giai đoạn đầu tháng 11”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS cũng cho biết hiện tại hệ thống đã giao được hơn 60% số lượng khách đặt hàng. Phiên bản iPhone 13 Pro Max 128 có số lượng đặt hàng chiếm tỷ lệ cao nhất và số lượng hàng đã về đang được trao dần cho các khách đã đặt hàng trước. Dự kiến toàn bộ phiên bản iPhone 13 sẽ được mở bán lẻ vào ngày 10-15/11 khi lượng hàng về nhiều và ổn định hơn.

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên