TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bứt phá cuối phiên, VnIndex tăng vọt 18 điểm

Bứt phá cuối phiên, VnIndex tăng vọt 18 điểm

Xét về nhận định thị trường giai đoạn hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng với việc VnIndex bứt phá mạnh mẽ sau kỳ nghỉ dài thì việc chỉ số bứt phá cao hơn nữa là điều rất dễ xảy ra. Nỗi lo dịch bệnh Covid-19 đã không còn tác động quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư nữa.

Dòng tiền mạnh đã phát huy sức mạnh. VnIndex cuối phiên tăng vọt 18 điểm nhờ hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá mạnh mẽ như TCH, GAS, MSN, VRE, BID, KDH, VHM, VCB...Điều đáng nói là cuối phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu giao dịch trong sắc đỏ suốt ngày bỗng nhiên bật tăng mạnh như VIC. VIC cuối phiên tăng 1,9% lên 110.000 đồng. VNM cuối phiên cũng bứt phá lên 109.000 đồng trong khi cả ngày giao dịch chỉ loanh quanh 107-108.000 đồng/cổ phiếu.

Khối ngoại hôm nay mua ròng mạnh mẽ HPG, VRE, VHM, VCB, MSN, VIC.

Như vậy là, những nhà đầu tư lựa chọn đặt cược thị trường chứng khoán sau tết sẽ thăng hoa đã đúng. Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh mẽ đã giúp những nhà đầu tư "nhặt nhạnh" các cổ phiếu đã về mức giá thấp trước tết kiếm đậm.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư một số cổ phiếu bứt phá hôm nay đáng chú ý có DCM, DPM, DDV, HSI là các cổ phiếu ngành phân bón. "Trend" cổ phiếu ngành này thường không quá rõ ràng nhưng với một phiên giao dịch mà các cổ phiếu thuộc ngành đều tăng mạnh mẽ thì nhà đầu tư có thể quan sát thêm. 

===========

Áp lực chốt lãi đã được lực cầu cân đối ngay trong phiên giao dịch hôm nay. VnIndex phiên chiều đã tăng bình ổn trên 10 điểm. Dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán khi tính đến 14h15', thanh khoản sàn HoSE đã gần chạm ngưỡng "treo hệ thống" là 15.000 tỷ đồng. Theo phản ánh của một số nhà đầu tư, từ 14h, hệ thống HoSE đã có dấu hiệu treo. Hiện, nhiều nhà đầu tư gặp khó trong việc đặt lệnh.

Hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh chỉ số VN30F. Nhiều khả năng trong suốt phiên sáng, việc cân đối vị thế đã được nhiều nhà đầu tư thực hiện. 

==========

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch sáng nay tiếp tục thử thách tâm lý nhà đầu tư và thử thách cả sức mạnh dòng tiền. Như chúng tôi đã nói, đây là phiên những nhà đầu tư bắt đáy thành công chốt lãi. Thế nhưng, bên mua vẫn không hề nao núng. Nhiều nhà đầu tư đặt cược thị trường sẽ tăng điểm tiếp nên đổ mạnh tiền vào mua chứng khoán. Chính dòng tiền mạnh mẽ này đã giúp VnIndex hồi phục nhanh chóng từ -10 điểm lên +11 điểm và rồi kết thúc phiên sáng ở mức tăng 6 điểm.

Trong nhóm VN30, GAS gây chú ý với mức tăng 3,3% sau khi đã tăng trần phiên hôm qua. Nhiều cổ phiếu đang giảm điểm nhưng đa phần ở lằn ranh tăng-giảm. 

Khối ngoại tích cực mua mạnh nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như MBB, HPG, VRE, VHM, MSN, BID, VIC...khiến thị trường sôi động hơn. Cá biệt như VHM, phiên hôm qua khối ngoại đã mua ròng mạnh mẽ và phiên hôm nay tiếp tục mua lượng lớn và giá cổ phiếu cũng nhúc nhích tăng. Hiện, VHM đang ở giá 102.200 đồng nhưng phiên sáng nay có lúc VHM đã lên đến 103.200 đồng/cổ phiếu.

================

Phiên giao dịch hôm nay chính là phiên T+3 của những nhà đầu tư bắt đáy thành công vào phiên giảm sâu trước tết. Với việc đạt phiên tăng rất mạnh ngay trước tết và phiên tăng mạnh đầu năm mới, những nhà đầu tư bắt đáy thành công đã có lãi khá đậm. Chính vì thế, phiên giao dịch hôm nay là ngày những người bắt đáy thành công chốt lãi.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, VnIndex giảm khá sâu, có lúc giảm gần 10 điểm. Tuy nhiên, lực cầu mua mạnh mẽ đã giúp thị trường nhanh chóng cân đối trở lại và VnIndex lấy lại được sắc xanh tăng giá. Tuy vậy, sắc xanh không thực sự bền vững khi bên mua, bên bán đang trong giai đoạn "ép giá". VnIndex liên tục đảo chiều.

Tại thời điểm 10h40, VnIndex tăng 7 điểm. Thanh khoản thị trường bứt phá lên 7.500 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản khá cao trong giai đoạn hiện tại. HNX-Index cũng tăng 1 điểm với thanh khoản 1.030 tỷ đồng.

Nhóm VN30 gây chú ý với đà tăng rất mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư chọn nhóm VN30 với kỳ vọng những đầu tàu của thị trường, của nền kinh tế sẽ là động lực thúc đẩy thị trường thời gian tới.

Xét về nhận định thị trường giai đoạn hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng với việc VnIndex bứt phá mạnh mẽ sau kỳ nghỉ dài thì việc chỉ số bứt phá cao hơn nữa là điều rất dễ xảy ra.  Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng sau phiên hôm qua thì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là vùng 1165 điểm trong khi đối với VN30 là vùng đỉnh tháng 1 tại 1188 điểm.

Nỗi lo dịch bệnh Covid-19 hiện đã không còn tác động quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư nữa.


Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên