MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư không ngừng bán vàng

10-01-2020 - 09:01 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng phản ứng với tình hình căng thẳng tại Trung Đông và rồi sau đó điều chỉnh. Giờ đây khi căng thẳng đã hạ nhiệt, tất cả những mức tăng trên đã đảo ngược và giá đang trở lại khởi điểm ban đầu.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn giảm khi mà nhu cầu đối với tài sản rủi ro vượt quá nhu cầu đối với tài sản an toàn trong bối cảnh căng thẳng châu Âu giảm sút và diễn biến đàm phán thương mại vòng đầu tiên của Mỹ và Trung Quốc tốt hơn kỳ vọng.

Trưởng bộ phận phân tích tại ActivTrades, ông Carlo Alberto De Casa, nhận xét: "Nhà đầu tư đang cảm thấy tình hình Mỹ – Iran ngày một bớt rủi ro hơn, ít nhất ở hiện tại. Điều này lập tức gây ra nhiều tác động lên giá vàng. Nhà đầu tư đang cân nhắc lại những rủi ro địa chính trị lên tình hình kinh tế tài chính nói chung".

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 5,90USD/ounce tương đương 0,4% xuống 1.554,30USD/ounce, trong phiên đã có lúc giá vàng xuống mốc 1.541USD/ounce.

Phiên liền trước đó, giá vàng giảm 0,9% và như vậy trái ngược hoàn toàn với việc giá vàng vọt lên mức 1.613,30USD/ounce vào phiên ngày thứ Tư, theo tính toán cùa FactSet.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường mới nổi và châu Á tại INTL FC Stone, ông Rhona O’Connell, nhận xét: "Giá vàng phản ứng với tình hình căng thẳng tại Trung Đông và rồi sau đó điều chỉnh. Giờ đây khi căng thẳng đã hạ nhiệt, tất cả những mức tăng trên đã đảo ngược và giá đang trở lại khởi điểm ban đầu".

Một yếu tố quan trọng khiến giá vàng đảo chiều chính là việc Trung Quốc xác nhận rằng trưởng đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc, ông Lưu Hạc, sẽ đến Washington nhằm ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một, nhờ vậy dọn đường cho việc giải quyết tình thế đối đầu giữa Washington và Bắc Kinh.

Ông Lưu Hạc và phía Trung Quốc sẽ hướng đến Washington từ ngày thứ Hai đến ngày thứ Tư, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên