TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nổi tiếng Trung Quốc phát ngôn gây sốc: Dạy con làm kẻ đồi bại

17-02-2022 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư nổi tiếng Trung Quốc phát ngôn gây sốc: Dạy con làm kẻ đồi bại

Ding Peng, nhà đầu tư nổi tiếng tại Thượng Hải, Trung Quốc, đã khiến dân mạng dậy sóng sau khi nói rằng ông sẽ dạy đứa con trai mới lớn xem phim khiêu dâm và ngủ với thật nhiều phụ nữ để nó trở thành “kẻ cặn bã”.

Tờ SCMP đưa tin, ông nói với các thành viên khác trong một nhóm chat trên ứng dụng nhắn tin WeChat của Trung Quốc rằng ông không muốn con trai mình phải "sống một cuộc sống khô khan" như ông đã từng.

Ding Peng là chủ tịch Hiệp hội Đầu tư Định lượng Trung Quốc với 8.000 thành viên trong ngành tài chính. Ông thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo và thực hiện các nghiên cứu liên quan đến đầu tư.

Theo SCMP, ông Ding nổi tiếng vào đầu những năm 2000 khi ông viết một cuốn sách về đầu tư định lượng: "Đầu tư định lượng - Chiến lược và Kỹ thuật". Tờ báo cũng mô tả Ding là một trong những nhà tài chính ưu tú của Trung Quốc. Ông là cổ đông của hai công ty và là quản lý cấp cao của một công ty khác.

Bình luận của Ding đã lan truyền nhanh chóng sau khi một thành viên trong nhóm chat tiết lộ nội dung. Trong ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên Weibo, mạng xã hội giống Twitter của Trung Quốc, Ding viết: "Tôi dự định năm sau sẽ cho con tôi xem phim khiêu dâm. Tôi sẽ dạy riêng cho nó. Con tôi có thể bắt đầu ngủ với các cô gái ở trường trung học và khi vào đại học, nó có thể sinh cho tôi vài đứa con".

Ding cũng cho biết rằng ông đã chuyển cho con trai hàng chục nghìn nhân dân tệ (ít nhất 3.000 USD) để chiêu đãi các cô gái. Ông cho biết rằng con trai mình đã từng có hai bạn gái. Theo một số thông tin rò rỉ trên mạng, con trai Ding khoảng 14-15 tuổi và đang học lớp 8.

Ding viết: "Tôi đã sống một cuộc sống cứng nhắc. Tôi chỉ biết học khi còn trẻ. Cho đến năm 30 tuổi, tôi vẫn tiếp tục học. Tôi không muốn con trai tôi giống tôi. Tôi muốn nó trở thành một tên cặn bã".

Trên mạng xã hội Trung Quốc, sự phẫn nộ đối với phát ngôn của Ding Peng lan nhanh như vũ bão. Người dùng Weibo cho rằng ông Ding thiếu tôn trọng phụ nữ. Cư dân mạng cũng cho rằng ông là một ông bố tệ bạc khi dạy con mình những giá trị xấu xa.

Một người dùng Weibo bình luận: "Ông ta muốn con trai mình ngủ với nhiều phụ nữ ư? Dù muốn khoe khoang sự giàu có và địa vị quyền lực của mình thì đây cũng không phải là cách".

Một người khác đã nhận xét về sự khác biệt trong phong cách nuôi dạy con của Ding và mẹ của vận động viên trượt tuyết Olympic Eileen Gu. Eileen Gu sinh ra ở Mỹ và hiện tại đang đại diện Trung Quốc tham gia thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông. Gu đã chinh phục được người hâm mộ Trung Quốc và thậm chí còn được mệnh danh là "công chúa tuyết của đất nước".

Người dùng Weibo viết: "Mẹ của Eileen Gu đã thành công, bà khuyến khích con gái làm những điều mình thích. Giờ cô ấy là nhà vô địch trượt tuyết thế giới. Ding Peng thì nói với con trai rằng con không cần phải thành công, chỉ cần ngủ với nhiều phụ nữ. Làm sao có thể có sự khác biệt quá lớn giữa hai người như vậy?".

Ngày 14/02, Ding Peng đã trả lời hãng tin Trung Quốc The Cover rằng những bình luận của anh đã bị "loại khỏi ngữ cảnh". Ông đã nói vậy sau khi cảm thấy chán nản và bị kích động.

Theo SCMP

https://cafef.vn/nha-dau-tu-noi-tieng-trung-quoc-phat-ngon-gay-soc-day-con-lam-ke-doi-bai-20220216191317845.chn

Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên