MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư vẫn tất bật “săn” bất động sản dịp nghỉ lễ

01-05-2022 - 08:28 AM | Bất động sản

Nhà đầu tư vẫn tất bật “săn” bất động sản dịp nghỉ lễ

Không chỉ những nhà đầu tư bất động sản lâu năm, ngay cả những nhà đầu tư F0 vẫn tranh thủ dịp nghỉ lễ đi “săn” đất trước mối lo lạm phát, giá đất tiếp tục tăng cao.

Trong mấy năm gần đây, cơn sốt đất cục bộ đã tràn về nhiều địa phương trên cả nước. Theo đó, không ít nhà đầu tư đã kiếm tiền tỷ từ cơn sốt đất thời gian qua. Từ đầu năm tới nay, cơn sốt đất vẫn le lói ở nhiều khu vực trước những thông tin quy hoạch hạ tầng.

Chưa hết, trước mối lo lạm phát nhiều nhà đầu tư cho rằng bất động sản vẫn là kênh giữ tiền an toàn nên tranh thủ dịp nghỉ lễ giải phóng miền Nam; Quốc tế Lao động để đi săn đất.

Chứng kiến nhiều người xung quanh đang giàu lên từ đất, rút kinh nghiệm năm trước đó, tranh thủ dịp nghỉ Tết năm nay, nhà đầu tư vẫn đang âm thầm đi "săn đất" chờ cơ hội đổi đời.

Anh Nguyễn Hà - nhà đầu tư tại Hà Nội đã có 4 năm kinh nghiệm cho hay, thị trường hiện nay nhiều khu vực vẫn có biên độ biến động giá lớn, cùng đó, trước nỗi lo tiền mất giá nên tranh thủ những ngày nghỉ lễ để đi xem đất.

"Tôi bám sát thị trường bất động sản nhiều năm nay, thường thời điểm đầu năm và cuối năm thị trường sẽ có sự sôi động nhất định. Tôi cũng làm công việc kinh doanh nên tranh thủ mấy ngày nghỉ lễ đi tim, nếu có mảnh đất nào hợp lý tôi sẽ xuống tiền mua ngay. Hôm nay tôi đã đi xem đất tại Hưng Yên rồi", anh Hà nói.

Nhà đầu tư vẫn tất bật “săn” bất động sản dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Theo anh Hà, nhiều năm thị trường bất động sản Hưng Yên luôn có sự biến động khi có khu công nghiệp quy hoạch, hạ tầng,...Hơn nữa có lợi thế gần Hà Nội. Do đó, giá đất khu vực này cũng đã tăng cao.

Bên cạnh đó, anh Hà cũng quan tâm tới thị trường bất động sản tại Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

"Giá đất tại Hà Nội và huyện vùng ven giờ cũng cao rồi. Mấy năm nay thị trường bất động sản ở tỉnh có nhiều biến động và tiềm năng tăng giá cao. Nên hiện nay, bạn bè tôi cũng đang quan tâm tới đất tỉnh rất nhiều.

Tôi qua Hưng Yên xem 3 lô đất rồi nhưng chưa ưng. Ngày mai chắc tôi sẽ đi Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng. Dù là dịp nghỉ lễ nhưng môi giới bất động sản vẫn hoạt động nên họ đã hẹn tôi trước. Dân đầu tư thì cũng làm gì có ngày nghỉ", anh Hà chia sẻ.

Tương tự anh Hà, anh Hiếu - nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết, ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên anh đã về khu vực Bắc Giang xem đất. Đa phần đất ở khu vực này đã tăng cao nhưng không phải không còn đất giá rẻ, chỉ cần đi xa hơn, bỏ nhiều thời gian hơn là sẽ tìm được.

"Nhiều bạn bè của tôi cũng đã giàu lên từ đất nên tôi cũng bỏ một khoản tiền tiết kiệm để đầu tư, mọi người cũng khuyên tôi nên xem tại Bắc Giang vì có nhiều khu công nghiệp, cơ hội tăng giá cao. Tôi đã xuất phát từ sớm ở Hà Nội về Bắc Giang để xem đất. Ngày thường thì tôi cũng bận rộn nên tranh thủ mấy ngày nghỉ lễ tìm được mảnh đất ưng ý thì tốt", anh Hiếu chia sẻ.

Nhà đầu tư vẫn tất bật “săn” bất động sản dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

Anh Thanh Tùng - môi giới bất động sản tại Hà Nội cũng cho biết, nhiều nhà đầu tư đã hẹn anh từ trước đến xem đất vào các ngày nghỉ lễ. Do có một số người mua ngày thường bận rộn với công việc không thể sắp xếp được thời gian nên cũng tận dụng kỳ nghỉ lễ 30/4; 1/5.

"Trước nỗi lo lạm phát, nhiều nhà đầu tư vẫn đang đi tìm đất để mua nhằm giữ an toàn cho nguồn vốn. Môi giới bất động sản thì chỉ biết phục vụ khách hàng nên dù ngày nghỉ có khách hẹn thì tôi vẫn sắp xếp để đón khách", người môi giới này chia sẻ.

Anh Tùng khuyên, nhà đầu tư khi bỏ tiền mua đất trong thời gian này cũng cần cân nhắc đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính. Bởi các ngân hàng hiện nay cũng có động thái về việc siết tín dụng bất động sản, cùng đó nếu ngân hàng tăng lãi suất cho vay lên cao rất có thể đất sẽ đi ngang, thậm chí giảm nhẹ, khó thanh khoản.

“Khi nhà đầu tư sử dụng tiền thật đầu tư trong giai đoạn này dù giá không tăng nhưng cũng không cần lo lắng. Còn những người đi vay mua đến lúc ngân hàng tăng lãi suất rất dễ phải bán cắt lỗ. Minh chứng giai đoạn 2011 - 2013 đã rất rõ khi room tín dụng tăng lãi suất”, anh Tùng nói.

https://cafef.vn/nha-dau-tu-van-tat-bat-san-bat-dong-san-dip-nghi-le-20220501004231765.chn

Thanh Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên