Nha dau tu
Chứng khoán vào nhịp hồi
19/11/2022 09:04
Các chuyên gia nhận định thị trường đang vào giai đoạn sóng hồi, nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn với câu chuyện giao dịch ngắn hạn bởi sẽ còn xuất hiện những nhịp rung lắc.
Đến lượt Gojek cắt giảm việc làm quy mô lớn
19/11/2022 08:55
Công ty mẹ của Gojek (GoTo) công bố họ vừa sa thải 1.300 nhân viên, tương đương 12% lực lượng lao động. Trước GoTo, hàng loạt công ty công nghệ lớn cũng đã tiến hành sa thải nhân viên như Amazon, Meta, Twitter.
Mới “chân ướt chân ráo” đến Canada, tính bán bô kèm vòi xịt 2 triệu đồng, startup Việt Nam Boom Potty vẫn được 2 cá mập Canada tranh giành
19/11/2022 07:40
Tính toán bán bô kèm vòi xịt ở mức 85 USD (tương đương hơn 2 triệu đồng), hai vợ chồng Lê Đức Thắng bị các cá mập Canada “chỉnh” rằng “anh sẽ chẳng bao giờ bán được cái giá đó”. Tuy nhiên, ý tưởng sản phẩm cùng cái tên Boom (tên thương hiệu và cũng là nickname con trai anh) lại khiến 2 vị cá mập hứng thú. Hãy cùng xem lại màn gọi vốn của startup bán bô vệ sinh đa năng Boom Potty trên Shark Tank phiên bản Canada!
TCBF: Bán tháo chứng chỉ quỹ thời điểm này, nhà đầu tư thiệt hại đôi đường
18/11/2022 17:35
Chính các nhà đầu tư cá nhân với quy mô đầu tư nhỏ, lại dễ bị tác động tâm lý và gây ra làn sóng bán lại chứng chỉ quỹ ồ ạt trong thời gian qua.
Sắp tuyên án 'nữ siêu lừa' Elizabeth Holmes: Đối mặt án tù 20 năm để làm gương cho giới khởi nghiệp, ngăn nạn lừa đảo rót vốn vào những công ty 'rỗng tuếch'
18/11/2022 16:24
Bản án của Elizabeth Holmes có thể được dùng để làm gương trong giới khởi nghiệp về hậu quả của hành vi lừa đảo nhà đầu tư hàng triệu USD.
Phiên 18/11: Thị trường ngược dòng tăng điểm, khối ngoại "quay xe" bán ròng 35 tỷ đồng trên HoSE
18/11/2022 15:59
Phiên hôm nay khối ngoại mua ròng nhẹ khoảng 16 tỷ đồng trên toàn thị trường. Riêng sàn HoSE, khối ngoại "quay xe" bán ròng xấp xỉ 35 tỷ đồng.
Phát Đạt (PDR) lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn 10 phiên liên tiếp với hơn 120 triệu cổ phiếu "chất sàn" không ai mua
18/11/2022 12:39
Thị giá PDR phiên sáng 18/11 đang dừng ở mức 18.350 đồng/cp với lượng dư bán sàn lên đến 127 triệu cổ phiếu, trong khi khối lượng khớp lệnh chỉ vỏn vẹn 98 nghìn đơn vị.
Ác mộng thực sự đến với Mark Zuckerberg: Cố ăn theo TikTok bằng Reels nhưng bất thành, đế chế quảng cáo vô địch thế giới bị đánh sập chỉ vì 1 thay đổi nhỏ
18/11/2022 11:20
Lần đầu tiên trong lịch sử, Meta sẽ phải học cách làm nhiều hơn và tiêu ít đi trong giai đoạn căng thẳng chưa từng có.
Thị trường bất động sản khó chồng khó, nhà đầu tư đang phải “tự cứu” lấy mình?
18/11/2022 11:03
Thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp cần chọn tái cấu trúc bằng cách “hy sinh” dự án, lĩnh vực không phải cốt lõi để thu gọn tài chính, giảm nợ vay, chỉ tập trung một vài dự án chủ lực để phát triển.
Thanh tra toàn diện khu đô thị bán hết nhà vẫn nợ thuế trăm tỷ, 'bỏ mặc' hạ tầng
18/11/2022 10:20
Dự án khu chức năng đô thị Ao Sào (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xây hàng trăm căn nhà bán cho người dân về ở, trong khi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 vẫn nợ thuế hàng trăm tỷ đồng, còn người dân bức xúc khi hệ thống hạ tầng của dự án dang dở chưa biết khi nào xong.
Lúc này, nhà đầu tư vào “bắt đáy” được chưa?
18/11/2022 10:12
Việc đầu tư BĐS nếu sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ khó có hiệu quả nếu không nói có nguy cơ “lời” sẽ không bù được “lãi”.
Loạt khu vực từng “sốt” đất tại vùng ven Hà Nội vào diện kiểm tra
18/11/2022 10:05
Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra việc thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai tại 11 quận, huyện.
Nhà đầu tư bất động sản “nín thở” chờ thị trường
18/11/2022 09:57
Trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động, lãi suất liên tục tăng cao. Các nhà đầu tư có tiềm lực lựa chọn gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lợi nhuận và chờ đợi cơ hội từ thị trường.
Giá vàng sẽ rớt mạnh trong năm 2023?
18/11/2022 09:26
Giá vàng được dự báo sẽ giảm 10% và bạc giảm 17% vào năm 2023.
Nhà đầu tư thứ cấp “cố” giữ hàng, chờ thị trường BĐS sôi động vào cuối năm 2023?
18/11/2022 09:18
Một bộ phận nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để xem các động thái điều hành về kinh tế vĩ mô của Chính phủ.
Bài học từ quá khứ chính là "người thầy" tuyệt vời nhất trên thị trường chứng khoán
17/11/2022 20:39
"Một chữ cũng là thấy, nửa chữ cũng là thầy. Sắp tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/10, người thầy trên thị trường chứng khoán là ai, họ đã dạy được chúng ta những điều gì? Những khoá học cả chục triệu hay trăm triệu đồng có đem lại hiệu quả khi chúng ta đầu tư hay không?"
Góc nhìn CTCK: Áp lực rung lắc có thể xuất hiện khi VN-Index lên vùng 980 điểm, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu
17/11/2022 20:39
Theo chứng khoán KBSV, xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn với vùng cản kế tiếp quanh 980 và tích cực hơn là 1.00x.
2 tuần sau khi khuấy tung Twitter, Elon Musk nói sẽ tìm CEO mới cho MXH này
17/11/2022 18:49
Elon Musk cho hay một số kỹ sư Tesla đã hỗ trợ mình khi đánh giá các đội ngũ kỹ thuật của Twitter. Song, ông cho rằng họ 'tự nguyện' và 'làm sau giờ làm việc'.
Hơn 200 cổ phiếu tăng hết biên độ, VN-Index tiếp tục bứt phá 26 điểm
17/11/2022 17:21
Các cổ phiếu Bất động sản, Thép, Ngân hàng và Chứng khoán tiếp tục diễn biến khởi sắc, trở thành những trụ cột tăng điểm chính của thị trường.
Phiên 17/11: Thị trường tiếp đà hồi phục, khối ngoại giải ngân thêm 1.500 tỷ đồng "gom" cổ phiếu
17/11/2022 17:04
Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 1.533 tỷ đồng. Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào STB, VIC,..