TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà mạng Hàn Quốc kiện Netflix vì quá nhiều người xem "Squid Game"

04-10-2021 - 10:33 AM | Sống

Nhà mạng Hàn Quốc kiện Netflix vì quá nhiều người xem "Squid Game"

Nhà mạng Hàn Quốc SK Broadband yêu cầu Netflix thanh toán chi phí bảo trì hạ tầng do lưu lượng truy cập mạng tăng đột biến.

Theo Reuters, nhà cung cấp dịch vụ internet SK Broadband của Hàn Quốc đã đâm đơn kiện Netflix sau khi TV Show nổi tiếng "Squid Game" của nền tảng này bị cáo buộc đã dẫn đến sự gia tăng lưu lượng mạng.

Nội dung đơn kiện cho thấy SK yêu cầu Netflix thanh toán chi phí bảo trì hạ tầng do lưu lượng truy cập mạng tăng đột biến sau khi bộ phim Squid Game được công chiếu. Luồng dữ liệu từ Netflix mà SK phải xử lý đã tăng 24 lần kể từ tháng 5/2018, đạt mức 1.2 nghìn tỷ bits dữ liệu trong mỗi giây.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Netflix Ted Sarandos cho biết Squid Game đang trên đà trở thành "chương trình thành công nhất từ ​​trước đến nay" của dịch vụ này. Đây là một bộ phim nói tiếng Hàn Quốc, vậy nên không khó để thấy sự ủng hộ của khán giả nước này là lớn hơn bất kỳ vùng lãnh thổ nào khác.

Nhà mạng Hàn Quốc kiện Netflix vì quá nhiều người xem Squid Game - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Squid Game

Về vụ việc với SK Broadband, phía Netflix cho biết sẽ xem xét đơn kiện và tìm cách để làm việc với nhà mạng này nhằm đem lại trải nghiệm xem phim tốt nhất dành cho người dùng.

Trước đó, vào hồi tháng 6 năm nay, tòa án Hàn Quốc cho biết Netflix và các dịch vụ cung cấp nội dung trực tuyến nên trả một khoản tiền cho các nhà mạng nước này. Toà án nhận định một nhà mạng như SK "đang cung cấp dịch vụ để đổi lấy chi phí", và Netflix cung cấp một thứ gì đó (cho SK) để có được dịch vụ là điều "hợp lý". SK cho biết Netflix sẽ phải trả mức phí 27.2 tỷ won (tương đương 22.9 triệu USD) chỉ riêng trong năm 2020. Netflix hiện đã kháng cáo và phiên toà sẽ được tái khởi động vào cuối năm.

Sự phổ biến của Squid Game đã giúp cho Netflix trở thành nền tảng "ngốn" dữ liệu đứng thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ đứng sau Youtube của Google. Tuy nhiên, cũng chính Google và Netflix lại là hai cái tên không chịu chi trả chi phí cho các nhà mạng. Điều này trái ngược lại với Amazon, Apple và Facebook, khi SK cho biết ba công ty này đều đang chi trả.

Theo Jenny Kay

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên