MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà máy điện mặt trời 937 tỷ đồng ở Kon Tum chính thức hòa lưới điện quốc gia

Sáng ngày 5/11, dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4, công suất 49 MWp đã chính thức hòa lưới điện quốc gia.

Dự án có chủ đầu tư là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Điện 2 với tổng số vốn đầu tư trên 937 tỷ đồng. Đây cũng là một trong só ít các dự án tại Việt Nam do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tài trợ vốn không có sự bảo lãnh của Chính phủ.

Dự án được xây dựng tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Liên danh Nhà thầu HUAYUAN (Trung Quốc) và Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp CTCP (MIE) đã thực hiện dự án theo hình thức Hợp đồng EPC. Đặc biệt, việc thực hiện dự án vào đúng thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, do vậy việc triển khai đã gặp rất nhiều khó khăn.

Cuối tháng 9/2020, nhìn chung, công tác thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng đã cơ bản hoàn thành. Trong đó bao gồm: lắp đặt hệ thống Pin quang điện, các trạm inverter hợp bộ, máy biến áp chính, thiết bị sân phân phối 220kV và hệ thống điều khiển giám sát, đủ điều kiện để cho việc thử nghiệm đóng điện và phát điện Nhà máy.

Mặc dù vậy, khi mưa lũ diễn ra tại các khu vực miền Trung và Tây Nguyên, dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4 một lần nữa phải điều chỉnh thời điểm đóng điện nhằm ưu tiên cho Thủy điện Sê San 4 và các nhà máy thủy điện ở bậc thang trên chạy máy xả nước và phát điện.

Sáng ngày 5/11, dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4 đã thành công trong việc hòa lưới vào lưới điện quốc gia. Việc đưa vào vận hành dự án này sẽ góp phần cung cấp điện lượng bình quân 72,4 triệu kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia.

Q.L

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên