TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy đường “đóng cửa” trước vụ mía mới

06-07-2019 - 15:07 PM | Thị trường

Nhà máy đường “đóng cửa” trước vụ mía mới

Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết, đã có công văn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang về việc tạm ngừng sản xuất một trong nhà hai nhà máy đường của công ty trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Cụ thể là Nhà máy đường Vị Thanh.

Theo lãnh đạo Casuco, do sản xuất mía kém hiệu quả và thua lỗ liên tục nên một phần người trồng mía chuyển đổi sang cây trồng khác hoặc không quan tâm chăm sóc dẫn đến giảm năng suất, chất lượng. Thực tế vùng trồng mía nguyên liệu của Casuco vụ 2018 – 2019 giảm mạnh, sản lượng mía qua khảo sát chỉ đáp ứng được 350.000 đến 400.000 tấn mía cho vụ sản xuất 2019 – 2020, không đủ nguyên liệu cho sản xuất hai nhà máy.

Do đó, Hội đồng quản trị Casuco đã đánh giá và xem xét khả năng nguyên liệu chỉ đủ cho một nhà máy sản xuất, nên quyết định niên vụ sản xuất 2019 – 2020 chỉ tiếp tục hoạt động sản xuất một Nhà máy đường Phụng Hiệp, tạm ngưng sản xuất tại Nhà máy đường Vị Thanh.

Nhà máy đường “đóng cửa” trước vụ mía mới - Ảnh 1.

Casuco đánh giá nguyên liệu niên vụ sản xuất 2019 – 2020 chỉ đủ cho một nhà máy sản xuất, nên quyết định tạm ngưng hoạt động Nhà máy đường Vị Thanh.


Ông Lê Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Casuco cho biết dù ngừng sản xuất tại Nhà máy đường Vị Thanh nhưng Casuco cam kết sẽ thu mua hết tất cả mía mà công ty đã ký hợp đồng đầu tư, bao tiêu trong vùng nguyên liệu của Casuco. Không thu mua qua thương lái, giảm các chi phí trung gian, tổn thất sau thu hoạch và sản xuất đúng thời vụ không kéo dài làm ảnh hưởng đến thời gian thu hoạch của bà con nông dân.

Casuco cũng cho biết thêm đang gấp rút triển khai chính sách đầu tư giống, phân bón chuyên dùng hỗ trợ trực tiếp đến người trồng mía, định hướng phát triển diện tích vùng mía nguyên liệu từ 10.000ha đến 15.000ha để đáp ứng được nguồn nguyên liệu cho hai nhà máy sản xuất ổn định và bền vững. Dự kiến niên vụ 2020 – 2021 sẽ đưa Nhà máy đường Vị Thanh hoạt động trở lại.

Theo Trần Lĩnh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên