MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà máy sản xuất ô tô thứ 2 của Mitsubishi tại Việt Nam sẽ nằm ở đâu?

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng vừa qua đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kenichi Horinouchi – Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam đến tìm hiểu hợp tác đầu tư vào Bình Định.

Tại buổi làm việcm ông Kenichi Horinouchi –  Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam cho biết Tập đoàn Mitsubishi đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Ông Kenichi Horinouchi cho rằng lý do để tập đoàn chọn Bình Định là vì tỉnh có lợi thế Cảng nước sâu nên xác định định là điểm ưu tiên hàng đầu. Mặc khác, tỉnh có hạ tầng giao thông kỹ thuật khá hoàn thiện thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, Bình Định có quỹ đất lớn thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. Dịp này, Tập đoàn Mitsubishi Motors Vietnam đã giới thiệu với tỉnh về hệ thống Tàu điện vận chuyển tự động có cự ly từ 5 đến 30 km rất thuận tiện cho việc đi lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt Nam đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Định.

Ông Hồ Quốc Dũng cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điêù kiện thuận lợi nhất về quỹ đất, thủ tục hành chính và nhiều chính sách ưu đãi khác để tập đoàn triển khai các dự án sản xuất ô tô.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh Bình Định là tỉnh trọng điểm kinh tế miền Trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật khá hoàn thiện. Hiện, Cảng Quy Nhơn là cửa ngõ giao thương quốc tế thuận tiện nhất để vận chuyển giao thương của khu vực miền Trung Tây nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia đến các nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, tỉnh có hệ thống kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện về đường hàng không và đường bộ, đường sắt hoàn thiện. Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 khu công nghiệp, trong đó lớn nhất là khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích hơn 14.000 ha  đã thu hút được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

An Bình

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên