MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà tài trợ mới của CLB Bóng đá TP.HCM: Đại gia địa ốc mới nổi chi hàng chục nghìn tỷ thâu tóm các dự án lớn

27-02-2022 - 08:19 AM | Doanh nghiệp

Nhà tài trợ mới của CLB Bóng đá TP.HCM: Đại gia địa ốc mới nổi chi hàng chục nghìn tỷ thâu tóm các dự án lớn

Tối 21/2, CLB TP.HCM đã tổ chức lễ xuất quân mùa giải 2022 và công bố nhà tài trợ mới tại khách sạn The Reverie Sài Gòn. Theo đó, công ty Viva Land trở thành nhà tài trợ chính của đội bóng với 20 tỷ đồng.

CLB Bóng đá TP.HCM trước giờ luôn được hậu thuẫn và đầu tư bởi Vạn Thịnh Phát. Việc Viva Land tài trợ cho CLB này càng làm dấy lên tin đồn công ty thuộc sở hữu của Vạn Thịnh Phát.

Viva Land là đại gia bất động sản khá nổi bật trong thời gian gần đây khi là nhà đầu tư tham gia hồi sinh dự án "chết" hơn một thập kỷ Saigon One Tower ở TP.HCM và chi 550 triệu USD (khoảng 12.500 tỷ đồng) để sở hữu tòa nhà Capital Place ở Hà Nội.

Công ty Viva Land mới được thành lập vào năm 2020, có trụ sở đặt tại Hà Nội, TP HCM và Singapore, với ban lãnh đạo hiện tại chỉ gồm 2 người đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Đại gia bất động sản mới nổi Viva Land thành nhà tài trợ chính cho CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Nguồn: vivaland.com

Cụ thể, Chủ tịch HĐQT Viva Land là ông Chen Lian Pang, cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam. Ông vừa rời khỏi chức vụ này vào ngày 1/7/2020. Chen Lian Pang không phải là cái tên xa lạ với giới bất động sản Việt Nam khi có hơn 40 năm phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Ông và đội ngũ của mình đã phát triển một số dự án tiêu biểu trong khu vực, bao gồm Capital Tower (Singapore), Raffles City (Thượng Hải, Trung Quốc), Capital Place (Hà Nội, Việt Nam), d'Edge (TP.HCM, Việt Nam), The Vista (TP.HCM, Việt Nam).

Giám đốc điều hành là ông Eddie Lim, có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand. Ông Lim có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành hoạt động kinh doanh và đầu tư về căn hộ dịch vụ và bán lẻ. Theo thông tin công bố trên website, Viva Land đang quản lý quỹ đất 800 ha với hơn 17.000 căn hộ, giá trị khoảng 5 tỉ USD.

Dù vẫn còn khá bí ẩn, song căn cứ vào các dự án mà Viva Land công bố nhiều thông tin đồn đoán trên thị trường bất động sản cho rằng Viva Land là một thành viên trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Đại gia bất động sản mới nổi Viva Land thành nhà tài trợ chính cho CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Các dự án bất động sản của Viva Land (Nguồn: vivaland.com)

Các dự án của công ty Viva Land bao gồm: Nâng cao giá trị tài sản dự án GP (quận 5, TP HCM); phát triển và quản lý dự án IFC One Saigon (quận 1, TP HCM); phát triển và quản lý dự án Saigon Peninsula (quận 7, TP HCM); quản lý dự án Waterfront Saigon (quận 1, TP HCM).

Trong đó, 2 dự án GP và Saigon Peninsula có chủ đầu tư chính là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan.

https://cafef.vn/nha-tai-tro-moi-cua-clb-bong-da-tphcm-dai-gia-dia-oc-moi-noi-chi-hang-chuc-nghin-ty-thau-tom-cac-du-an-lon-20220223173719188.chn

Huyền Trang

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên