MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái

12-08-2022 - 14:30 PM | Lifestyle

Với Nguyễn Giang Thanh, nhà không chỉ là một danh xưng mà là nơi để về. Do đó, cô dành rất nhiều tâm huyết để hoàn thiện mái ấm của riêng mình.

Nhà thiết kế trẻ và những dấu ấn đầu tay

Một ngôi nhà nhỏ, xinh đẹp giữa Hà Nội với khu vườn trên mái đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo tìm hiểu, chủ nhân của ngôi nhà độc đáo này là Nguyễn Giang Thanh – hiện cô đang là nhà thiết kế thời trang, cũng là chủ của một số thương hiệu thời trang được giới trẻ rất yêu thích.

Theo chia sẻ, cô đã từng là nhà báo, phóng viên, BTV thời sự. Sau một thời gian làm công việc ổn định, Giang Thanh quyết định thử thách bản thân ở một lĩnh vực khác. Sau nhiều năm cố gắng, cô gái trẻ đã sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 1.
Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 2.

Chỉ vỏn vẹn 65m2 nhưng ngôi nhà của nhà thiết kế trẻ mang vẻ đẹp độc - lạ. Giang Thanh tự tay tân trang cho mái ấm này. Căn nhà xinh đẹp khác với thiết kế ban đầu mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng đều trầm trồ bởi sự tinh tế, hài hòa, cùng gu thẩm mỹ của gia chủ. Đây cũng là gợi ý cho giải pháp nhà ống thành phố mà vẫn có vườn, có hoa, có cây cối.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 3.

Được biết để có thành công như ngày hôm nay Giang Thanh đã có một hành trình dài lập nghiệp. Tự mua được căn nhà từ nhỏ đến lớn dần, nhưng căn nhà nào cũng có dấu ấn đặc biệt. Cô chia sẻ, không cần diện tích quá rộng bạn đều có thể biến không gian sống của mình thành nơi hưởng thụ, "mái ấm’ thật sự của chính mình.

Trải qua 6 năm lập nghiệp từ một cô chủ nhỏ, hiện Giang Thanh đã sở hữu nhiều cơ sở thời trang lớn nhỏ trên khắp cả nước. Trong suốt 5 năm đầu khởi nghiệp, cô cho biết bản thân đã làm việc từ sáng tới đêm không biết mệt mỏi.

Hiện tại, ngôi nhà cô sở hữu cũng chính là nơi khiến cô hài lòng nhất. Giang Thanh tiết lộ bản thân đã dành rất nhiều tâm huyết để xây lại ngôi nhà này với mục đích tặng mẹ ăn dưỡng tuổi già.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 4.

Tổ ấm mang đậm màu sắc cá nhân

Chia sẻ về quá trình xây nhà cô kể: Thời gian mua nhà là những ngày cuối cùng của năm 2020. Sau khi ăn Tết, Giang Thanh bắt tay vào xây mới. Bản thân là một người thích nhẹ nhàng, tinh tế ngay từ nhỏ. Do đó, không gian sống của cô cũng ảnh hưởng ít nhiều từ phong cách này. Cô tiết lộ bản thân thích không gian sống thật chill nhưng phải nhẹ nhàng và tinh tế. Với Giang Thanh, ngôi nhà có ý nghĩa và nhiều giá trị đặc biệt.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 5.

Bản thân là một người kinh doanh, công việc khá bận rộn nên ngôi nhà giống như một nơi để "trở về", thư giãn sau một ngày dài làm việc. Vì vậy, Giang Thanh thiết kế ngôi nhà của mình theo hướng ấm cúng và tạo ra nhiều không gian để thư giãn,  nghỉ ngơi.

Điều khó khăn nhất trong quá trình xây dựng ngôi nhà đó là bị cản trở do Covid-19. Công việc phải dừng lại một thời gian do giãn cách. Tuy nhiên, lúc này ngôi nhà đã gần được hoàn thiện. Cô cho biết có thể chính vì thời gian này nên cô chăm sóc cây cối được nhiều hơn nên khu vườn mới đẹp được đến vậy (cười).  Đến ngày 1/10/2021 thì căn nhà chính thức được hoàn thiện.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 6.
Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 7.

Là một nhà thiết kế thời trang, Giang Thanh tự tin mình có gu thẩm mỹ nhất định. Do đó, cô trực tiếp tham gia rất nhiều ý tưởng vào quá trình thiết kế ngôi nhà. Ngôi nhà mang âm hưởng hiện đại nhưng vẫn rất nhẹ nhàng và tinh tế của Châu Âu. Từng chi tiết như bàn trà, khăn trải bàn, ấm nước… đều được cô tỉ mỉ chăm chút. Bên cạnh đó, cô cũng ưu tiên sử dụng màu trung tính, patel, nhã nhặn và sang trọng làm tone màu chủ đạo.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 8.

Phần tâm đắc nhất của nữ chủ nhân là khu vườn trên mái. Cô đặc biệt thiết kế phần trước để tiếp khách, không gian ở sâu bên trong là khu vực trò chuyện riêng tư. Cô cho biết khu vườn không phải cứ đổ nhiều tiền vào là đẹp, nó cũng giống như vẽ tranh vậy, muốn bức tranh đẹp và sống động phải có nhấn nhá, đậm, nhạt và chuyển màu tinh tế.

Ngoài ra, một địa điểm yêu thích khác của Giang Thanh đó là phòng riêng vì có ban công ngập hoa…

Thành công không chỉ là giàu có mà là bình yên và hạnh phúc

Thế hệ đi trước vẫn có câu "an cư, lạc nghiệp". Với nhiều người trẻ, ngôi nhà là mơ ước không phải ai cũng có thể thực hiện. Đối với nhà thiết kế trẻ Giang Thanh Nguyen, ngôi nhà và từ "Nhà" có nhiều giá trị đặc biệt, không đơn thuần là nơi để ở mà đó còn là nơi để "trở về", hạnh phúc và bình yên.

Là một người làm kinh doanh, với nhiều trải nghiệm về tài chính nên Giang Thanh khá cẩn trọng với việc hoạch định tài chính cho mình. Bí quyết tài chính để xây nhà từ sớm của nhà thiết kế trẻ đó là lao động chăm chỉ và làm việc say mê. "Giá trị cốt lõi của một người đó là lao động". Cô tự nhận những thành quả mà bản thân có được không quá lớn nhưng đó là thành quả của rất nhiều nỗ lực của tuổi trẻ tươi đẹp của mình.

Nhà thiết kế trẻ nỗ lực lập nghiệp, thành công sở hữu ngôi nhà riêng 65m2 với khu vườn trên mái - Ảnh 9.

Dù rất tâm đắc ngôi nhà hiện tại, song Giang Thanh vẫn khẳng định đây chưa phải là điểm dừng chân cuối cùng. Cô cho biết, bản thân trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều dự định trong tương lai. Trong đó, cô đã ấp ủ việc xây một ngôi nhà trong mơ với hạnh phúc về tổ ấm của riêng mình.

Ngoài kinh doanh, Giang Thanh còn đầu tư vào một số kênh và điển hình là bất động sản. Theo Thanh Giang, mọi người nên đa dạng nguồn thu nhập của mình nhưng cũng cần biết giới hạn ngưỡng an toàn.

Khi được hỏi về chia sẻ điều gì cho các bạn trẻ Giang Thanh chia sẻ: "Bất cứ ai cũng có ước mơ. Bạn nên khao khát, nỗ lực và phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu của bản thân. Đồng thời, bạn cũng cần biết đủ và hài lòng với những gì mình đang có".

"Khát khao của nhiều người trẻ là thành công và giàu có. Để làm được điều đó, bản thân chúng ta phải chịu được những thứ người khác không làm được. Giá trị cuối cùng đó là hạnh phúc và bình yên, lớn hơn nữa là an yên. Cái bạn xây không phải một ngôi nhà mà là hạnh phúc", cô khẳng định.

Ảnh: NVCC

Theo Thùy Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên